แซวตร.มอบรางวัลต้นยาง พลเมืองดีช่วยจับพ่อค้ายาบ้า

89
views

dailynews.co.th
พ่อค้ายาเมืองคอน กระเจิงหนีตำรวจ วิ่งไล่ล่าระทึกกลางสวนยางพารา สุดท้ายก้าวไม่พ้นสะดุดรากไม้ล้มหน้าคว่ำสิ้นท่า ยึดของยาบ้า อาวุธปืน และเครื่องกระสุน ชาวบ้านทราบข่าวอำตำรวจควรมอบรางวัลพลเมืองดีให้ต้นยาง

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มอบหมายให้ ร.ต.อ.รุ่งโรจน์ ประเสริฐ รองสวป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อม อส.ตร. เข้าตรวจค้นบ้านไม่มีเลขที่ ภายในสวนยางพาราบ้านเขาหลัก หมู่ 6 ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ หลังจากได้รับรายงานจากสายลับว่าเป็นแหล่งขายยาเสพติด เมื่อรถเจ้าหน้าที่จอดที่บ้านดังกล่าว ได้มีกลุ่มคน 3-4 คนวิ่งหนีกันไปคนละทางในสวนยางพาราข้างบ้าน เจ้าหน้าที่จึงไล่ล่าติดตามอยู่สักพักใหญ่ ผู้ต้องสงสัยวิ่งได้วิ่งไปสะดุดรากไม้ยางพาราที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก จึงทำให้ล้มกลิ้งหลายตลบ เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวเอาไว้ได้ ตรวจสอบในกระเป๋าสะพายพบว่ามียาบบ้าบรรจุตลับพลาสติก 53 เม็ด อาวุธปืน .38 ไม่มีทะเบียน 1 กระบอก กระสุน 3 นัด ทราบชื่อต่อมา นายชัยยันต์จันดี อายุ 29 ปี ที่อยู่ 93/4 หมู่ 6 ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ ให้การว่า ตนรับยาบ้ามาจากเพื่อนในราคาเม็ดละ 60 บาท นำมาขายในหมู่บ้านเม็ดละ 100 บาท รวมทั้งเสพเองด้วย แต่ต้องมาจนมุมเพราะตอนวิ่งหนีเจ้าหน้าที่เท้าไปสะดุดรากไม้ยางพารา จึงล้มลงหน้าคว่ำ

นอกจากนี้ยังได้จับผู้ต้องหาอีกรายขณะเข้าไปหลบซ่อนอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ ตรวจค้นพบน้ำต้มใบพืชกระท่อม 2 ขวด อาวุธปืน .22 ไม่มีทะเบียน 1 กระบอก กระสุน 3 นัด ทราบชื่อต่อมา นายระวีวัฒน์ ทองจิตร อายุ 21 ปี ที่อยู่ 92/1 หมู่ 6 ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ รับว่าน้ำต้มใบพืชกระท่อมเป็นของตนมีไว้ดื่ม พร้อมเสพยาบ้า แต่ตำรวจมาจึงวิ่งเข้าไปซ่อนในบ้าน แต่ไม่รอด เจ้าหน้าที่จึงนำผู้ต้องหาทั้งคู่ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

Loading...

ทั้งนี้ชาวบ้านที่มามุงดูเหตุการณ์ต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงการจับคนร้ายได้โดยสะดุดรากต้นยางพารานั้น โดยบอกขำ ๆ แซวตำรวจว่าน่าจะจัดพิธีมอบรางวัลพลเมืองดีให้กับต้นยางที่ช่วยจับคนร้ายไว้ได้.

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน