เริ่มแล้ว!! มหกรรมแข่งขันนกเขาชวาเสียงอาเซียน ครั้งที่33 เทศบาลนครยะลา

82
views
นกเขาชวาเสียงอาเซียน ครั้งที่33

77kaoded.com
– “งานมหกรรมแข่งขันนกเขาชวาเสียงอาเซียน” เทศบาลนครยะลา ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมกันจัดงานมหกรรมแข่งขันนกเขาชวาเสียงอาเซียน ครั้งที่33 ณ สวนขวัญเมืองยะลา วันที่ 3-4 มีนาคม 2561 ร่วมชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ รางวัลสมนาคุณ รถยนต์,รถจักรยานยนต์,เงินสด 80,000บาท และของรางวัลอีกมากมาย

การจัดงานมหกรรมแข่งขันนกเขาชวาเสียงอาเซียน เป็นงานใหญ่ประจำปี ซึ่งได้บรรจุในปฏิทินการท่องเที่ยวของประเทศไทยที่เทศบาลนครยะลาจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 33 โดยเทศบาลนครยะลาได้พยายามอย่างยิ่งที่จะพัฒนารูปแบบการแข่งขันและกิจกรรมต่างๆภายในช่วงระยะเวลาการจัดงานให้สมบูรณ์เพื่อรองรับพี่น้องชาวชวาวงศ์ที่นำนกมาร่วมแข่งขัน

Loading...

โดยจัดให้มีทั้งกิจกรรมหลักคือ การแข่งขันนกเขาชวาเสียง และกิจกรรมเสริมคือ งานเทศกาลอาหารสะอาดรสชาติอร่อย หรืองานอาหารจานเด็ด 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้(2-4 มีนาคม 61 ณ สนามโรงพิธีช้างเผือก) ซึ่งรวบรวมอาหารขึ้นชื่อและกิจกรรมการแสดงทั้งระดับท้องถ่ิ่นและการแสดงของศิลปินระดับประเทศเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับทุกท่าน และอีกหนึ่งกิจกรรมคือการจัดการแข่งขันนกกรงหัวจุก(3-4 มีนาคม 61 ณ ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา)ซึ่งจัดยิ่งใหญ่ขึ้นในทุก ๆ ปี

นับเป็นความสำเร็จจากความร่วมมือระหว่างเทศบาลนครยะลากับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดยะลา และจัดหวัดใกล้เคียง ได้พิสูจน์ให้เห็นชัดถึงศักยภาพของการบริหารจัดการ การจัดสนามแข่งขัน การตัดสินการแข่งขันที่ยุติธรรม ซึ่งได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากการรักษามาตรฐานในการจัดการแข่งขันมาโดยตลอดจากชาวชวาวงศ์ที่เดินทางมาจากทั่วประเทศและจากประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่มอาเซียน อาทิ มาเลเซีย สิงคโปร์

การจัดงานมหกรรมแข่งขันนกเขาชวาเสียงอาเซียน เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำให้ผู้มาเยือนยะลาเกิดความประทับใจ กลับไปเชิญชวนผู้อื่นให้เดินทางมายะลาอย่างต่อเนื่องเพื่อมาชมเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่สะอาดที่สุด มีผังเมืองสวยที่สุดในประเทศ มีวัฒนธรรมที่หลากหลายเป็นเอกลักษณ์ และทุกคนสามารถอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน