น้ำใจคนไทย!! ระดมช่วยเหลือครอบครัว 3 ชีวิตสุดรันทดชาวพัทลุง

97
views
ระดมช่วยเหลือครอบครัว 3 ชีวิต

MGR Online/south

บ้านท่ากุล เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง – หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นของครอบครัว 3 ชีวิตสุดรันทด ชาวบ้านและผู้ใจบุญที่ทราบข่าวต่างให้ความช่วยเหลือเพียบ ขณะที่เจ้าของที่ดินเผยจะขายที่ให้ในราคา 1.5 แสนเพื่อช่วยอนุเคราะห์ครอบครัวนี้หลังซื้อต่อมาในราคา 3.5 แสน

น่าสงสาร! ครอบครัว 3 ชีวิตสุดรันทด

Loading...

วันนี้ (13 มี.ค.) จากกรณีพบครอบครัวสุดรันทัดในพื้นที่หมู่ที่ 9 บ้านท่ากุล ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง โดยมี นายอับดุลเลาะ บิลหมัด อายุ 44 ปี ผู้เป็นพ่อที่ป่วยพิการนอนติดเตียงมานานกว่า 6 ปี พร้อมลูกชายวัย 10 ขวบ และลูกสาววัย 6 ขวบภายในสภาพแวดล้อมที่อดหู่ใจ และมี นายยะโกบ บิลหมัด พี่ชาย คอยดูอย่างใกล้ชิด

ระดมช่วยเหลือครอบครัว  3 ชีวิต

ล่าสุดหลังมีการนำเสนอข่าวออกไป ทางด้าน นายกู้เกียรติ วงษ์กระพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ได้เร่งให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลือเบื้องต้น อย่างสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พัทลุง ศูนย์คนไร้ที่พึ่งพัทลุง ศูนย์คุ้มครองเด็กพัทลุง และเจาหน้าที่ที่สาธารณสุขจังหวัด ลงพื้นที่พร้อมด้วย นางดวงพร บุญครบ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เพื่อให้ความช่วยเหลือ นายอับดุลเลาะ บิลหมัด ที่ป่วยติดเตียงมานานกว่า 6 ปี พร้อมลูกอีก2 คน

พ่อป่วยนอนติดเตียง

โดยทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.พัทลุง และศูนย์คนไร้ที่พึ่ง ได้มอบเงิน จำนวน 5,000 บาท เพื่อเยียวยาในเบื้องต้น พร้อมทั้งมอบเครื่องอุปโภคให้อีกจำนวนหนึ่ง พร้อมกันนี้ได้สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านโคกยา เข้ามาดูแลสุขภาพของผู้ป่วยอย่างต่อเนื่องและตามสมควร

ระดมช่วยเหลือครอบครัว  3 ชีวิต

นอกจากนี้ทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุงยังกล่าวอีกว่า ในส่วนความช่วยเหลืออื่นๆ ทั้งทางด้านบุตรและที่อยู่อาศัย กำลังเร่งประสานให้ความช่วยเหลือต่อไปตามระเบียบของการช่วยเหลือทางราชการ

ระดมช่วยเหลือครอบครัว  3 ชีวิต

ในขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากที่มีการนำเสนอข่าวออกอากาศเพื่อร้องขอความช่วยเหลือ ล่าสุดชาวบ้านที่ทราบข่าวได้นำเครื่องใช้ส่วนตัว รวมทั้งข้าวสารอาหารมามอบเพื่อช่วยเหลือครอบครัว นายอับดุลเลาะ อย่างต่อเนื่องเช่นกัน และในบัญชีธนาคารได้มีผู้ใจบุญร่วมบริจาคแล้ว จำนวน 49,000 บาท แต่ก็ยังไม่เพียงพอ เนื่องจากบ้านที่นายอับดุลเลาะ พักอาศัยกับครอบครัว เจ้าของบ้านเดิมได้ขายไปให้กับผู้ชื่อรายใหม่ ในจำนวน 350,000 บาท แต่เจ้าของรายใหม่บอกว่า หากนายอับดุลเลาะหรือพี่ชายมีเงิน ก็จะขายให้ในราคา 150,000 บาท โดยส่วนที่เหลือ 200,000 บาทนั้น จะช่วยอนุเคราะห์กับทางครอบครัวนี้ ด้วยความเป็นห่วงบุตร 2 คน หากนายอับดุลเลาะเสียชีวิตไปจะไม่มีที่อยู่อาศัย

ระดมช่วยเหลือครอบครัว  3 ชีวิต

และ หากท่านผู้ใจบุญจะร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือครอบครัวนายอับดุลเลาะ สามารถบริจาคได้ผ่านทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์พัทลุง สาขาเขาชัยสน บัญชีเงินฝากออกทรัพย์ตามโครงการ เลขที่ 015452852511 ได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ครอบดังกล่าว มีบ้านและเป็นทุนการศึกษาให้กับลูกอีก 2 คน

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน