ขนลุกทั้งกองถ่าย!!! ฉาก ”พระนารายณ์” ตรอมใจเมื่อ ”ศรีปราชญ์” โดนฆ่า?!!

146
views
พระนารายณ์”ตรอมใจเมื่อ”ศรีปราชญ์”โดนฆ่า?!!

จุดธูป 9 ดอกระหว่างถ่ายทำ เผยเหตุอัศจรรย์เกิดขึ้น ฉากตรอมใจ”พระนารายณ์”เมื่อ”ศรีปราชญ์”โดนฆ่า?!!

กระแสละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองจริงๆ ล่าสุด หลุยส์ สก๊อต หรือ คอนสแตนติน ฟอลคอน ขุนนางฝรั่งที่มีบทบาทสำคัญ , ซูซี่ สุษิรา ผู้รับบท ท้าวทองกีบม้า หรือ มารี กีมาร หรือ แม่มะลิ , ปราปต์ปฏล สุวรรณบาง ผู้รับบท พระนารายณ์มหาราช , สุรศักดิ์ ชัยอรรถ ผู้รับบท เจ้าพระยาโกษาเหล็ก และ เก่ง ธชย ผู้รับบท พระปีย์ มาเล่าเบื้องหน้าเบื้องหลัง ละครอิงเรื่องราวประวัติศาสตร์ สมัยพระนารายณ์ ยุคแห่งความรุ่งเรืองของอยุธยา ในรายการ เรื่องเล่าเช้านี้

ขนลุกทั้งกองถ่าย!!! ฉาก”พระนารายณ์”ตรอมใจเมื่อ”ศรีปราชญ์”โดนฆ่า?!!

Loading...

ขนลุกทั้งกองถ่าย!!! ฉาก”พระนารายณ์”ตรอมใจเมื่อ”ศรีปราชญ์”โดนฆ่า?!!

ขนลุกทั้งกองถ่าย!!! ฉาก”พระนารายณ์”ตรอมใจเมื่อ”ศรีปราชญ์”โดนฆ่า?!!

โดยตอนสัมภาษณ์ในรายการ มีเรื่องที่ฟังแล้วขนลุก เมื่อ ปราปต์ปฏล บอกว่า ตอนแรกที่ทราบว่าได้รับบทพระนารายณ์ รู้สึกอึ้งมาก เป็นความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิตเลย วันฟิตติ้ง ผมขอนำฉลองพระองค์ไปกลางแจ้ง ก็จุดธูป 9 ดอก อธิษฐานขอแสดงเป็นท่าน ขอว่าถ้าท่านอยากให้เรื่องราวประวัติศาสตร์อะไรออกมาให้ผ่านมาที่ตัวเรา กลางแดดแรง ผมก็นั่งคุกเข่า ขณะทำพิธีไหว้ชุดฉลองพระองค์ของพระนารายณ์ มีเรื่องมหัศจรรย์ น้องทีมงานที่ไปด้วย ก็ยืนอยู่ในร่ม ขณะผมอยู่กลางแดดแจ้ง ได้เกิดพระจันทร์ทรงกลดตรงผมพอดีเลย ร่มตรงจุดเดียว พอผมไหว้เสร็จ แดดก็สว่างจ้าเหมือนเดิม

 พระนารายณ์

ศรีปราชญ์

และที่ทำให้ขนลุกมากๆ คือ ตอนถ่ายทำช่วงสุดท้าย จะต้องถ่ายฉากปิดตัวสมเด็จพระนารายณ์ เป็นฉากที่พระองค์ตรอมใจอย่างที่สุดแล้ว ขณะนั้นได้รับข่าวศรีปราชญ์ที่พระองค์ทรงรักมาก ที่ส่งไปอยู่เมืองนครศรีธรรมราชถูกฆ่า ต้องนอนตรอมใจ มองท้องฟ้า มองดาว ช่วงค่ำ เซ็ตทุกอย่างพร้อมหมด ปรากฏว่าฝนตกลงมา พายุหนัก เราเลยตัดสินใจกางร่มออกไปกลางแจ้ง จุดธุป 9 ดอก ผมก็บอกให้น้องทีมงานที่กางร่มให้ผม บอกเอาร่มออก ตอนแรกน้องไม่ยอมกลัวชุดที่เค้าเซ็ตมาเปียก แต่ผมบอกเอาร่มออกเถอะ เค้าก็เอาร่วมออก แต่ผมไม่เปียก ผมก้มปักธูปเสร็จ ฝนที่กำลังตกหนักอยู่ หยุดขาดเม็ดเลย ทุกคนในกองถ่ายเห็นแล้วก็ยืนมองหน้ากันหมด แต่ผู้กำกับ พี่ใหม่ ยืนยิ้ม เหมือนเค้ารู้ว่าต้องเป็นแบบนี้

cr: tunkhao.zocialx.com/9462 : ขอบคุณที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน