#ขอบคุณที่ทิ้งกัน ทำให้เธอลุกขึ้นเปลี่ยนแปลงตัวเอง ให้เขารู้สึกเสียใจที่ทิ้งเธอไป

761
views
#ขอบคุณที่ทิ้งกัน

“การควบคุมน้ำหนักคือการศัลยกรรมที่ดีที่สุด” เธอคนนี้กำลังเป็นไอดอลของหลายๆ คนเพราะไม่ว่าจะอากาศร้อนหรือหนาวและต้องทำงานยาวนานกว่า 10 ชั่วโมงต่อวัน เธอไม่เคยหาข้ออ้างที่จะไม่ไปออกกำลังกาย เธอไปทุกวันระยะเวลายาวนานมากกว่า 1 ปี

รูปร่างของเธอเปลี่ยนแปลงไปมากตอนนี้กล้ามเนื้อของเธอสวยมาก เมื่อเทียบกับรูปเมื่อ 4 ปีก่อนดูแล้วอย่างกับคนละคน เธอชื่อ Zhao zhu yuan แต่เดิมเธอก็เป็นนักศึกษามหาลัย เรียนจบแล้วก็ตั้งใจจะหางานทำ ไม่เคยตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง

Loading...

แต่แฟนหนุ่มที่คบกันมาตั้งแต่มหาลัยกลับมาทิ้งเธอไปผู้หญิงคนอื่น เธอจึงลุกขึ้นมาฮึดที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ความรู้สึกแรกคืออยากให้เขารู้สึกเสียใจที่ทิ้งเธอไป แต่หลังจากนั้นมันไม่ใช่เพียงแค่นั้น เธอรู้สึกมีความสุขที่ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นของตัวเองในทุกๆวัน จากผู้หญิงธรรมดา..

วันนี้เธอเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆคน เธอเริ่มจริงจังในการไปฟิตเนสและออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อท่าต่างๆ และเธอเลือกที่จะว่ายน้ำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ในแต่ละวันเธอไม่เคยขึ้นลิฟท์ เธอเลือกที่จะเดินบันไดแทน

หลังจากระยะหนึ่งเธอเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่ค่อยๆเกิดขึ้นเธอมั่นใจว่าสิ่งที่เธอทำไปทั้งหมดจะต้องส่งผลกลับคืนมา ทุกอย่างจะต้องไม่สูญเปล่า

นอกจากมีวินัยในการออกกำลังกายแล้ว เธอเองยังเลือกที่จะรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ลดน้ำตาล ลดไขมัน และทานอาหารให้ตรงเวลา แต่ไม่ลืมที่จะให้รางวัลตัวเองในการกินตามใจปากอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

เธอตกหลุมรักกับไลฟ์สไตล์แบบใหม่ของเธอ ตอนนี้เธอรู้สึกมีความสุขกับชีวิตมากขึ้น  ซึ่งดูแล้วแตกต่างจากเมื่อ 4 ปีก่อนอย่างสิ้นเชิง นอกจากรูปร่างที่ดีขึ้นแล้วผิวพรรณของเธอยังเปล่งปลั่งมากขึ้นด้วย

เพื่อนทุกคนของเธอต่างก็ตะลึงในการเปลี่ยนแปลงไปขนาดนี้ หลายคนสงสัยว่าเธอแอบไปทำศัลยกรรมหรือเปล่า เธอตอบคำเดียวว่า “การควบคุมน้ำหนักคือการศัลยกรรมที่ดีที่สุด” ถึงแม้ว่าเธอจะมุ่งมั่นในการออกกำลังกาย แต่หน้าที่การงานของเธอก็ประสบความสำเร็จอย่างดีไม่แพ้กัน

หนังเรียนจบมหาวิทยาลัยเธอเข้าสมัครทำงานในตำแหน่งผู้ช่วยดีไซเนอร์ เธอฝักใฝ่ที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆและพัฒนาตนเองอยู่เสมอ ด้วยอาชีพนี้เธอจึงต้องอัพเดทแฟชั่นอยู่เสมอ จึงเห็นได้ว่าบ่อยครั้งเธอมักจะอ่านแมกกาซีนแฟชั่นเพื่ออัพเดทเทรนใหม่ๆ

ต้องขอบคุณแฟนหนุ่มที่ทิ้งเธอไป ทำให้เธอได้มีชีวิตใหม่ที่มีความสุข เธอมีความสุขกับตนเองโดยที่ไม่จำเป็นต้องมีแฟน สิ่งสำคัญที่สุดที่เธอบอกกับตัวเองเสมอคือ “การเคารพตนเอง ไม่เอาตนเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น และทำทุกวันให้ดีที่สุด”

การลดน้ำหนักของเธอไม่เพียงแต่เปลี่ยนรูปร่าง แต่ยังเปลี่ยนชีวิตและมุมมองการใช้ชีวิตของเธอ หวังว่าเรื่องราวของเธอจะสร้างแรงบันดาลใจให้หลายๆคนที่ตั้งใจจะลดน้ำหนักนะคะ

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน