เห้ยยยแกรรร !! “แก้ปัญหาตาตุ่มด้านดำ” ทำง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว ช่วยได้จริงๆ !!?

1340
views

ตาตุ่มดำ ปัญหาหนักใจสาวๆ.. เป็นที่รู้กันดีว่าคนไทยนั้นนิยมนั่งกับพื้น โดยเฉพาะกับคนที่เติบโตมาจากตามต่างจังหวัดหรือชานเมือง ก็มักจะต้องมีประสบการณ์ให้ต้องนั่งกับพื้นอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่โรงเรียนก็ตาม ซึ่งในการนั่งแต่ละครั้งก็ต้องขัดสมาธิลงไปกับพื้น เนื้อบริเวณตาตุ่มของเราจึงต้องแบกรับน้ำหนักอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เมื่อต้องขยับตัว ตาตุ่มก็ย่อมถูไปกับพื้น ปัญหาตาตุ่มด้านและดำจึงเป็นปัญหาที่หลีกเลี่ยงได้ยากของสาวไทยนั่นเอง แต่ทุกปัญหาย่อมมีหนทางแก้ไข

ตาตุ่มด้านดำคล้ำ

ตาตุ่มด้านดำคล้ำ

Loading...

วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆ ที่จะทำให้ตาตุ่มของคุณกลับมาขาวเนียนอีกครั้งหนึ่ง ด้วย 5 วิธีการที่ทำได้ง่ายและได้ผลจริงมาฝากกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะเด็ดแค่ไหนมาดูกันเลย

แก้ปัญหาตาตุ่มด้าน

สูตรที่ 1 กากกาแฟ + ขมิ้น + นมสด

ผสมกากกาแฟที่ใช้แล้วมา 2 ช้อนโต๊ะ กับผงขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะ และนมสด 1/4 แก้ว คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกที่ตาตุ่มทิ้งไว้ 1 นาที จากนั้นขัด ๆ ด้วยมือหรือฟองน้ำ หรืออื่น ๆ ก็ได้ค่ะ จากนั้นขัด ๆ เป็นวงกลมราว ๆ 5-10 นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

มะนาว แก้ปัญหาตาตุ่มด้าน

สูตรที่ 2 มะนาว

นำมะนาวสด ผ่าครึ่งลูกเลยค่ะสาว ๆ จากนั้นนำมะนาวทั้งเปลือกนี่แหละ ขัด ๆ วน ๆ บริเวณตาตุ่มเลยค่ะ สัก 2-3 นาที จากนั้นล้างออก ทำบ่อยได้ตามความต้องการเลย

น้ำตาลทรายแดง + นมสด แก้ปัญหาตาตุ่มด้านฟ

สูตรที่ 3 น้ำตาลทรายแดง + นมสด

นำน้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับนมสด 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันแล้วนำมาขัดที่บริเวณตาตุ่ม เป็นเวลา 5 นาที ตัวเม็ดน้ำตาลจะช่วยขัดสิ่งสกปรกออกได้ ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

ปเกลือ + เบบี้ออยล์ แก้ปัญหาตาตุ่มด้าน

สูตรที่ 4 เกลือ + เบบี้ออยล์

นำเกลือเม็ดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับเบบี้ออยล์ 2 ช้อนชา คนให้เข้ากันแล้วนำมาพอก และขัดที่ตาตุ่ม ประมาณ 3-5 นาที ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

น้ำมะขามเปียก + น้ำผึ้ง แก้ปัญหาตาตุ่มด้าน

สูตรที่ 5 น้ำมะขามเปียก + น้ำผึ้ง

นำน้ำมะขามเปียกละลายน้ำ ผสมกับน้ำผึ้ง ใช้ใยบวบหรือฟองน้ำในการขัดจะนิ่งเริ่ดเลยค่ะสาว ๆ แต่อย่าขัดแรงเกินนะคะ เดี๋ยวจะระคายเคืองเอาได้ ตาตุ่มดำ จะไม่มากวนใจสาว ๆ อีกต่อไป

สำหรับสูตรดังกล่าว ถือได้ว่าเป็นสูตรเด็ดจากธรรมชาติ ไร้สารเคมี และเป็นวัตถุดิบที่สามารถหาได้จากภายในครัวเรือน เพียงแค่สาว ๆ ใช้ 5 สูตรนี้เป็นประจำ รับรองว่าตาตุ่มจะกลับมาขาววิ๊งค์ อย่างแน่นอน!

ข้อมูล : kidtam
คลิป : Healthy Natural นานา สมุนไพร

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน