งูเหลือม จอมเขมือบแอบกินไก่ ติดตาข่ายสิ้นฤทธิ์

1128
views
งูเหลือม จอมเขมือบแอบกินไก่

ลำทับ – งูเหลือม ขนาดใหญ่ไม่มีพิษ เลื้อยช้า ๆ และอาจดุตามสัญชาตญาณเมื่อมีศัตรู แอบกินไก่ คุณยาย 66 ปีเกือบหมดเล้า สุดท้ายเจอกับคุณยาย ด้วยอวนตาข่ายสิ้นฤทธิ์

งูเหลือม จอมเขมือบแอบกินไก่

วันที่ 13 มิ.ย. 61 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเต็กก่าจีคุงเกาะลำทับ จ.กระบี่ รับแจ้งว่า งูเหลือม ขนาดใหญ่ ติดตาข่าย ขณะแอบเข้าไปกินไก่ในเล้าของ นางบุญเรือง ชูศรี หรือยายแดง อายุ 66 ปี 27 ม.2 ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบชาวบ้านยืนมุงดูจำนวนมาก

Loading...

งูเหลือม จอมเขมือบแอบกินไก่

ที่บริเวณเล้าไก่ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านของยายแดงประมาณ 20 เมตร พบงูเหลือมขนาดใหญ่ตัวอ้วนพี ยาวประมาณ 4เมตร หนักประมาณ 30กิโลกรัม กำลังพยามดิ้นออกจากตาข่ายที่กั้นไว้รอบๆเล้า เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที กว่าจะปลดเจ้างูเหลือมออกมาได้สำเร็จ ท่ามโล่งใจของชาวบ้านที่คอยลุ้นและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เบื้องต้นคาดว่า งูเหลือมตัวดังกล่าวได้เขมือบไก่ไป1 ตัว เนื่องจากที่ต้องออกมา คาดว่าน่าจะกลืนไก่เข้าไปแล้วไม่น้อยกว่า 1ตัว

งูเหลือม จอมเขมือบแอบกินไก่

สอบถามยายแดง เจ้าของเล้าไก่ ทราบว่า ตนเลี้ยงไก่พื้นบ้านและเป็ดไว้ในเล้า รวมทั้งหมด 25 ตัว เลี้ยงไก่ 10 ตัวและ เป็ด 20 ตัว โดยดัดแปลงยุ้งข้าวเก่า มาทำเป็น เล้าไก่ และเป็ดให้อยู่รวมกัน ช่วงเช้าก็จะปล่อยไปหากินตามธรรมชาติ แต่ช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา พบว่าไก่และเป็ด หายไปทีละตัวสองตัว เหลือไก่เพียง5ตัว และเป็ด 10ตัว เชื่อว่าต้องมีงูขนาดใหญ่เข้ามาแอบกินแน่นอน จึงตัดสินใจซื้อตาข่ายมาขึงโดยรอบเล้า เพื่อป้องกันงูและสัตว์อื่นๆ เข้ามาในเล้า กระทั่งเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา

งูเหลือม จอมเขมือบแอบกินไก่

ขณะตนกำลังเดินไปเปิดประตูเล้าเพื่อให้ไก่และเป็ดออกมา หากิน ก็ต้องตกใจสุดขีด ถึงกับก้าวขาไม่ออก เมื่อเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังดิ้นเอาตัวรอด จากอวนตาข่าย จากนั้นพยายามตั้งสติ และเรียกลูกชายซึ่งเป็นสมาชิกอบต. โทรแจ้งกู้ภัยมาช่วยจับงู ไปปล่อยธรรมชาติ

งูเหลือม จอมเขมือบแอบกินไก่

งูเหลือม จอมเขมือบแอบกินไก่

เบื้องต้นคาดว่างูตัวดังกล่าว ออกมาจากป่าริมสวนปาล์มบริเวณใกล้เคียง ซึ่งมีลำห้วยอยู่ เชื่อว่าไก่และเป็ดที่หายไป ทั้งหมด 15ตัว เป็นฝีมือเจ้างูเหลือมดังกล่าว จึงให้เจ้าหน้าที่จับไปปล่อยธรรมชาติ

– น้าเมศ / รายงาน

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน