หมูป่าปลอดภัย..รออะไร!! รำแก้บนทันที คุณยายร่วมคณะกลองยาวเด็ก อ.คลองท่อม

1275
views

ซึ้งน้ำใจคุณยาย รำแก้บน ร่วมกับเด็กๆคณะกลองยาว หลังจากพบเด็กทั้ง13 ชีวิต ที่ถ้ำหลวง เขาน้ำนางนอนได้สำเร็จ

รำแก้บนทันที

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา บ้านบางคราม ม.4 ต.คลองท่อมเหนือ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ นางละออง จันทร์ส่งแสง อายุ 65 ปี หลังจากได้รับชมข่าวเด็กทั้ง13 ชีวิตติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ได้รู้สึกมีความกังวลใจ และรู้สึกเป็นห่วงมากเด็กๆเหล่านั้นมาก ตนเองจึงได้บนบานว่าถ้า เจ้าหน้าที่ปฎิบัติการช่วยเหลือนั้น ได้เจอเด็กทั้ง 13ชีวิตแล้ว ตนเองจะแก้บนด้วยการรับกลองยาวของเด็กๆบ้านบางคราม เพื่อมารำแก้บน โดยใช้ระยะทางกว่า500เมตร

Loading...

โดยตนเองได้ร่วมรำอย่างสนุกสนานด้วยรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก หลังจากที่ได้ทราบข่าวการพบเจอเด็กๆทั้ง13 คนแล้วนั้น ก็ได้นำ ไก่ต้ม เหล้าขาว มาแก้บน และได้ทำอาหารคาวหวานเลี้ยงเด็กๆคณะกลองยาวและผู้ที่มาร่วมแก้บน ครั้งนี้ด้วย ซึ่งคณะกลองยาวที่มาร่วมแก้บนในครั้งนี้เป็นของกลุ่มเด็กๆบ้านบางคราม ต.คลองท่อมเหนือ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 10-11 ปีโดยประมาณ เป็นการรวมกลุ่มของเด็กเพื่อใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และเป็นการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไว้ให้คงอยู่ ซึ่งเด็กๆเหล่านี้ได้ให้สัมภาษณ์

โดยมี ดญ. กรรณิกา รักการ อายุ11ปี และ ดญ. ณิชาภัทร ไชยโสม อายุ10ปี ว่า ได้ติดตามข่าวเด็กที่ติดภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนและจะเป็นกำลังใจให้ทุกๆคน

สำหรับครูผู้ฝึกสอนคณะกลองยาวคือ นางสาวดาวรุณี เพ็ชรมาก อายุ24ปี ครูนาฏศิลป์ 78/1ม.4 ต.คลองท่อมเหนืออ.คลองท่อมจ.กระบี่. และสามารถติดต่อรับคณะกลองยาวได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 0816079570 เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับเด็กๆและคณะกลองยาวบ้านบางครามต่อไป

– น้าเมศ มากผล รายงาน

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน