สนามบินเมืองคอน อ่วม น้ำล้อมรอบแนวโน้วขึ้นสูงต่อเนื่อง

180
views
สนามบินเมืองคอน

สถานการณ์น้ำท่วมบริเวณสนามบินนครศรีธรรมราช ยังคงท่วมสูงต่อเนื่องจนทำให้การสัญจรเป็นไปอย่างยากลำบาก อีกทั้งยังคงมีแนวโน้มท่วมสูงต่อเนื่อง

สนามบินเมืองคอน

วันนี้ (6 ธ.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมบริเวณสนามบินนครศรีธรรมราช อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช หลังจากมีฝนตกหนักในพื้นที่ตั้งแต่เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ล่าสุดเวลาประมาณ 15.30 น. ยังคงมีน้ำท่วมสูงและไหลเชี่ยวบริเวณหน้าสนามบิน จนทำให้ประชาชนผู้ใช้รถจักรยานยนต์ที่ขับผ่านล้มลงจากกระแสน้ำที่ไหลแรง ส่วนรถยนต์ ยังพอสามารถขับผ่านได้ ขณะเดียวกันทหารได้นำรถบรรทุก มารอรับส่งประชาชนเข้าออกภายในสนามบิน ล่าสุด ทางเทศบาล ได้นำกระสอบทรายมาวางกั้นขวางทางน้ำ ไม่ให้น้ำจากด้านบนเติมลงมาที่ทางเข้าสนามบิน และปิดไปได้มากแล้ว ทำให้ระดับน้ำเริ่มทรงตัว และลดความแรงลงบ้าง การผ่านเข้า-ออก จึงยังทำได้

Loading...

สนามบินเมืองคอน

สนามบินเมืองคอน

สำหรับสถานการณ์ในพื้นที่อื่นของจังหวัดนครศรีธรรมราช บริเวณตลาดคูขวาง อ.เมือง นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้้ำจากเทือกเขาหลวง และเป็นจุดน้ำขึ้นต่อเนื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่ชลประทานต้องเร่งสูบน้ำ และแม้ว่าตอนนี้จะไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มในตัวเมืองนครฯแต่คาดว่า ระดับน้ำจะยังคงท่วมเท่าเดิมเนื่องจาก น้ำจากเทือกเขายังคงไหลลงมาเติมเรื่อยๆ

 บริเวณตลาดคูขวาง

ส่วนบริเวณหมู่ 7 ตำบลนบพิตำ อำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช แม้ระดับน้ำจะลดจนแห้ง แต่บ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหายจำนวน 15 หลังคาเรือน สำหรับ บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง นครศรีฯ และโรงพยาบาลพระพรหม ที่มีน้ำท่วมสูงเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ล่าสุดน้ำลดลงแล้วประมาณ 10 เซนติเมตร แต่ยังท่วมทั้ง 2 ฝั่ง รถเล็กยังไม่สามารถผ่านได้ รวมถึงมีช่วงคอสะพานที่ยังคงมีน้ำไหลแรง / pptvhd36.com

ฝายกั้นน้ำวัดถ้ำเขาเหล็กแตก

ฝายกั้นน้ำวัดถ้ำเขาเหล็กแตก

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน