ใครจะคิดว่าญี่ปุ่นก็มีแบบนี้ด้วย กับเจแปนลิสต์พยากรณ์ ดูลายมือแบบคนญี่ปุ่นกันเถอะ!

552
views

ใครจะคิดว่าญี่ปุ่นก็มีแบบนี้ด้วย กับเจแปนลิสต์พยากรณ์ : ดูลายมือแบบคนญี่ปุ่นกันเถอะ!

แหม่ .. เรื่องทำนายทายทักนี่ฮอตมากจริงๆ เลยเนาะ ใครๆก็ชอบของแบบนี้ใช่ไหม๊ล่ะคะ! ไม่ว่าจะศาสตร์ดูดวงของไทยเอย ต่างชาติเอย หรือของชาวญี่ปุ่นเอย ต่างก็เป็นที่ชื่นชอบโดยทั่วกัน แต่แอดมินแม่หมอกุ๊กขอบอกว่ามีเยอะมากมายศาสตร์การทำนายทายทักเนี่ย มีมาตั้งแต่โบราณกาลเลยเชียวนะ คนญี่ปุ่นเค้าก็มีศาสตร์เป็นแบบฉบับของตัวเองเหมือนกัน แต่เอ ! จะว่าไปมันก็คล้ายๆ ของไทยเรานั่นแหละ แต่จะแตกต่างกันยังไง ลองไปอ่านได้เลยนะจ๊ะ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว แอดมินขอวาดภาพมือของตัวเองซักหน่อยนะก้ะ เหมือนหรือเปล่าไม่รู้แต่ที่แน่ๆ ของจริงใหญ่กว่าในภาพนะจ๊ะ อิอิ ….อุ่ยยย ! ลืมบอกไปว่าภาพน่ะอยู่ด้านบน เห็นมะๆ เส้นลายมือน่ะสามารถบ่งบอกลักษณะนิสัย บุคลิก และตัวตนของคนนั้นๆ ได้ โดยปกติแล้วจะมีเส้นลายมืออยู่ 8 เส้น ที่ทุกคนต้องคุ้นเคยกันแน่ๆ และเพื่อให้อ่านเข้าใจง่ายๆ แอดมินก็เลยวาดภาพประกอบในแต่ละตอนนะคะ เรามาดูกันเลยดีกว่า

เส้นหัวใจ

เส้นหัวใจ
เรื่องอารมณ์ความรู้สึก บุคลิก ความรักและการแต่งงาน เส้นหัวใจบอกได้ชัดเจนเลย ถ้าใครมีเส้นหัวใจโค้งบางๆ สั้นๆ ก็แสดงถึงอารมณ์ที่สุขุมนุ่มลึก เก็บความรู้สึกไม่ค่อยจะเปิดเผยตัวเองออกมา ค่อนข้างที่จะอารมณ์เย็น เฉยชาไปบ้างบางทีแต่ถ้าหากคุณมีเส้นหัวใจที่ยาว หรือเป็นเส้นโค้งชัดเจน หนักแน่น ก็แสดงถึงความใจร้อน ทำอะไรจริงจัง คิดจะทำอะไรต้องพยายามทำให้ได้ แล้วก็ยังชอบใช้ความรู้สึกในทุกๆ สถานการณ์ขอบอกว่าถ้าใครมีเส้นแนวตั้งใต้เส้นหัวใจ เค้าคนนั้นน่ะเป็นพวกใจดีและอ่อนโยนมากเลยนะ

เส้นชีวิต

Loading...

เส้นชีวิต
คงจะคุ้นเคยกันดีกับเส้นชีวิต ตามตำราญี่ปุ่นเค้าทำนายเส้นชีวิตในเรื่องของสุขภาพร่างกายและบ่งบอกอายุขัยของคนนั้นถ้าคุณมีเส้นชีวิตที่โค้งยาว ลึก และชัดเจนจะแปลว่าคุณจะอายุยืน ตัวแอดมินเองก็มีเส้นนี้ยาวและชัดเจนเหมือนกัน แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าอายุจะยืนยาวจริงมั้ย เพราะแอดมินก็ยังไม่แก่เลย แฮร่ๆ >< 003-2แต่กลับกันหากมีเส้นชีวิตสั้น บางคนเส้นขาดไปเลยก็มี หรือเป็นเส้นบางๆ ไม่ค่อยชัด นั่นก็หมายความได้ว่าอายุอาจจะสั้นนะ หรือช่วงเวลาหนึ่งอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เป็นได้ (เรื่องไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่) แต่ยังไงก็ตามจงเชื่อเสมอเถอะว่าถ้าเราทำดี ชีวิตเราก็ต้องได้สิ่งดีๆ ตอบแทนบ้างล่ะน่า ไม่จำเป็นต้องเชื่อดวงไปซะหมดนะจ๊ะ

เส้นโชคชะตา

เส้นโชคชะตา
หลายคนเลยที่เข้าใจผิดคิดว่าเส้นนี้คือเส้นวาสนา เนื่องจากเมื่อก่อนแอดมินก็เข้าใจผิดแบบนี้เหมือนกันค่ะ เพิ่งจะรู้เนี่ยล่ะ หุหุ เส้นนี้บ่งบอกการเปลี่ยนแปลงในแต่ละช่วงเวลาของชีวิตค่ะ เช่น เปลี่ยนงาน ย้ายบ้าน แต่งงาน ฯลฯ004ซึ่งชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าเส้นนี้ไม่ได้มีแค่เส้นเดียวเดี่ยวๆ เพราะบางคนอาจจะมีเส้นขาดตอน ไม่ต่อเนื่องกันเหมือนในรูปด้านบนนี้ หากใครมีเส้นนี้ขาดหลายตอนก็แปลว่าคนนั้นมีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตอยู่บ่อยครั้ง

เส้นพระอาทิตย์

เส้นพระอาทิตย์
ขอบอกเลยว่าเส้นนี้ไม่ได้มีกันทุกคนนะคะ สงวนลิขสิทธิ์เฉพาะผู้ที่เกิดมามีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักเท่านั้น โฮะๆ สงสัยว่านักร้อง นักแสดงคงจะมีเส้นนี้กันแน่ๆ เลยฮ่ะ ว่ากันว่าหากใครมีเส้นนี้ลากลงมาใต้นิ้วนางล่ะก็คนๆ นั้นจะมีชะตาชีวิตที่ประสบความสำเร็จ เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป แต่เอ… พี่แอดมินก็มีนะ แต่ทำไมไม่เห็นจะโด่งดังกะเค้าบ้างเลย อิอิ

เส้นวาสนา

เส้นวาสนา
เส้นนี้บอกถึงหน้าที่การงานและธุรกิจที่ทำอยู่ในปัจจุบัน เรื่องเงินๆ ทองๆ เนี่ยสำคัญหากใครมีเส้นนี้ก็เหมือนได้รับพรยังไงยังงั้นเลยทีเดียว จะทำอะไรก็รุ่ง ค้าขายร่ำรวยไปตามๆ กันเลยแหละ

เส้นความรัก

เส้นความรัก
เนี่ยแหละหนอความรักช่างมีอิทธิพลต่อชีวิตของทุกคนมากมาย ใครๆ ก็ใฝ่ฝันว่าจะได้เจอความรักที่ดี ในช่วงชีวิตของเราจะได้เจอความรักหลายครั้ง ซึ่งดูได้จากเส้นความรักที่มีอยู่หลายเส้น โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีกันคนละประมาณ 2-4 เส้นน่ะแหละ ซึ่งเป็นเส้นขีดขวางแนวนอนใต้นิ้วก้อยนั่นเอง จำไว้ว่าเส้นไหนที่ชัดเจนที่สุดนั่นล่ะคุณจะได้สมหวังในความรักและอาจจะได้แต่งงานด้วย

เส้นสติปัญญา

 เส้นสติปัญญา

เส้นสติปัญญา
เส้นนี้น่ะบอกถึงสติปัญญา ความคิดความอ่าน การตัดสินใจ ความสามารถและแสดงถึงพรสวรรค์ในตัวคนๆ นั้นด้วย008หากมีเส้นนี้สั้นหรือบาง จะเป็นคนไม่คิดอะไรมาก อยากทำอะไรก็ทำเลย จนบางทีอาจเกิดความผิดพลาดได้ เรียกว่าไม่เป็นไม่ค่อยรอบคอบเท่าที่ควร 009ซึ่งต่างจากคนที่มีเส้นนี้ยาวๆ และลึกชัดเจน คนแบบนี้คิดเยอะ คิดก่อนพูด คิดก่อนทำเสมอ จนบางทีก็คิดมากจนเกินไป ไม่ได้ลงมือทำซักที

 เส้นสุขภาพ

เส้นสุขภาพ
แอดมินเสียใจ๊..เสียใจจังเลย เพราะมีเส้นนี้ไงสุขภาพเลยไม่ค่อยจะดี ช่วงนี้เป็นอะไรกับท้องไส้ก็ไม่รู้ เหอๆ เส้นนี้นะคะใครที่ไม่มีโชคดีจะตาย นั่นแปลว่าร่างกายของคุณน่ะแข็งแรงดี ไม่มีโรคภัย หากใครมีเส้นนี้แล้วเป็นเส้นขาดๆ หายๆ ล่ะก็ แสดงว่ามีปัญหาเรื่องสุขภาพค่ะคุณขา แต่อย่าเพิ่งตกใจไปเพราะว่าเส้นนี้น่ะเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเอง และการป้องกันรักษา อยากมีสุขภาพที่ดีก็หมั่นดูแลตัวเองให้ดีเน้อวันนี้เจ๊แม่หมอกุ๊กเปิดตัวด้วยบทความซะยาวเลย อย่าพึ่งเบื่อกันนะเคอะคนดี เรื่องหน้าอยากให้แม่หมอพยากรณ์อะไร บอกกันเข้ามาได้นะคะ แล้วพบกันใหม่ตอนหน้าค๊า
ภาพและเรื่องโดย : แม่หมอ Before KoOK ณ เจแปนลิสต์

Advertisement
loading...
Loading...