สะพัด…เด้ง ผอ.อนุรักษ์สัตว์ป่า

94
views

โดย : เพจบิ๊กเกรียน
#สะพัด…เด้ง ผอ.อนุรักษ์สัตว์ป่า แฉไอ้คุณโม่งอดีตบิ๊กกรมอุทยานฯระดับ ผอ.สำนัก ปัจจุบันเกษียณอายุ #รับจ๊อปเป็นที่ปรึกษาบริษัทก่อสร้างยักษ์ โทรฯสายตรงขอเปิดไฟเขียวอ้างศึกษาธรรมชาติ เกิดเรื่องงามหน้าแม้ไม่ผิดจังๆแต่ถือบกพร่อง #”บิ๊กเต่า” เรียกประชุมด่วนกำหนดมาตรการรัดกุม รับมือพรานท้องถิ่น พรานบรรดาศักดิ์และคาราวานออฟโรดรบกวนสัตว์ป่า

#กรณีนายเปรมชัย กรรณสูต CEO บริษัทอิตัลไทย กับพวกรวม 4 คนถูกจับขณะตั้งแคมป์กลางป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จว.กาญจนบุรี พร้อมของกลางซากเสื้อดำ เก้ง อาวุธปืนไรเฟิลติดกล้อง ปืนลูกซองและเครื่องดำรงชีพในป่าจำนวนหนึ่งก่อนส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ดำเนินคดี 6 จ้อหานั้น

Loading...

นายวืเชียร ชิณวงษ์

รายงานข่าวแจ้งว่าแม้สังคมจะยกย่องนายวืเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ข้าราชการต้นแบบที่ไม่ยอมก้มหัวให้กับผู้กระทำผิดกฏหมายแม้ในช่วงหนึ่งของการสนทนาเพื่อขอเคลียร์มีการนำชื่อผู้ให้ในกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช มาขู่อีกทั้งยังโน้มน้าวให้รับสินน้ำใจชนิดอยากได้อะไรจะขนขึ้นรถบรรทุกมาส่งให้

น.ส.กาญจนา นิตยะ

แต่ทว่าปัญหาคาใจสังคมยังอยู่ที่การแถลงของ น.ส.กาญจนา นิตยะ ผอ.สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติฯยังไม่เคลียร์ ยิ่งมีการยอมรับว่านายเปรมชัย มิใช่แขกของตัวแต่มีผู้โทรศัพท์ติดต่อมาโดยอ้างว่านายเปรมชัย ต้องการจะเข้าป่าเพื่อศึกษาธรรมชาติจึงเท่ากับแบ่งรับแบ่งสู้กลายเป็นความสงสัยของสังคมที่พุ่งไปยังข้าราชการระดับสูงของกรมอุทยานฯ รวมทั้งผู้บริหารรายอื่นๆ

#รายงานข่าวระบุว่าในวันนี้( 8 ก.พ.2561) พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนวัฒน์ รมว.กระทรวงธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานฯพร้อมข้าราชการที่เกี่ยวข้องจะร่วมประชุมวาระด่วนเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรวมทั้งจะกำหนดมาตรการที่รัดกุมกว่าเดิมเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องซ้ำสองอีกโดยเชื่อว่ายังมีกล่มนายพรานท้องถิ่น นานพรานกิติมศักดิ์รวมไปถึงนักผจญภัยออฟโรดซึ่งจะมีกิจกรรมนำสิ่งของไปมอบในถิ่นทุรกันดารแต่ด้านหนึ่งก็เป็นการรบกวนสัตว์ป่าซึ่งต้องกำหนดมาตรการให้ชัดเจนเช่นกัน

น.ส.กาญจนา นิตยะ

#สำหรับอนาคตของน.ส.กาญจน นิตยะ ผอ.สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่าฯนั้นอยู่สถานการณ์ที่ล่อแหลมมาก อาจจะถูกคำสั่งย้ายฟ้าผ่าในเร็วๆนี้แม้ความผิดจะยังไม่ชัดเจนแต่อาจเข้าข่ายบกพร่องโดยมีข้อเท็จจริงว่าผู้โทรศัพท์ประสานขอให้นายเปรมชัย เข้าไปในเขตหวงห้ามนั้นคืออดีตข้าราชการระดับ ผอ.สำนักคนหนึ่ง ปัจจุบันกินเงินเดือนในตำแห่งที่ปรึกษาของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่เจ้าตัวต้องมีความเกรงอกเกรงใจนายเปรมชัย จึงใช้เส้นสายจัดการอำนวยความสะดวกให้ จุดนี้เองจะด้วยความเกรงใจหรือไรก็ตามแต่คงไม่พ้นความรับผิดชอบไปได้
ที่มาเพจ #บิ๊กเกรียน

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน