จับ “หลง ห้วยมุด” เอเย่นต์ยาบ้าสุราษฎร์ฯ ยึดของกลางเกือบ 5 หมื่นเม็ด

574
views

กำลังฝ่ายปกครองอำเภอบ้านาสารจังหวัดสุราษฎร์ธานีบุกจับเอเย่นต์ยาบ้ารายใหญ่ได้ผู้ต้องหา 1ราย สามารถหลบหนีการไล่ล่าไปได้ 2 ราย เจ้ายึดของกลางที่ฝังดินไว้หลังบ้านเกือบ 50,000 เม็ด เตรียมขยายผลออกหมายจับกุมขบวนการเพิ่ม

เวลา 013.30 น. วันนี้ ( 16 ก.พ.61) นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมนายบรรเจิด สาริพัฒน์ นายอำเภอบ้านนาสาร พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านนาสาร ปปส.ภาค 8 ได้ร่วมการแถลงผลการจับกุมนายสุเมธ หรือหลง ห้วยมุด ทองคลอด อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/1 บ้านห้วยมุด ตำบลนาสาร อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมยาบ้าชนิดสีส้ม จำนวน 41,200 เม็ด

Loading...

ซึ่งการแถลงข่าวครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองชุดปราบปรามยาเสพติดของอำเภอบ้านนาสารได้สืบทราบว่า นายสุเมธ ทองคลอด หรือ ฉายาหลง ห้วยมุด พร้อมพวกได้รับยาบ้ามาจากเอเย่นต์นอกพื้นที่เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นและกลุ่มผู้ใช้แรงงานในพื้นที่อำเภอบ้านนาสาร นายอำเภอบ้านนาสารจึงสั่งการให้กำลังฝ่ายปกครองเฝ้าติดตามและ บุกเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าวเมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้

จากการตรวจค้นพบบ้าบรรจุอยู่ในขวดซุกซ่อนอยู่ใต้หมอนบนที่นอนของผู้ต้องหาจำนวน 1,200 เม็ด จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ายังมียาบ้าจำนวน 40,000 เม็ดฝังดินซุกซ่อนอยู่ในปล่องปูนซีเมนต์หลังบ้านเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวผู้ต้องหาไปขุดและพบของกลางดังกล่าวจริงจึงนำตับมาทำการสอบสวนขยายผลผู้ต้องได้ให้การว่ายังมีนายธีระพงศ์ พันธ์วิลัย อายุ 32 ปี และนายชาตรี พันธ์วิลัย อายุ 48 ปี ร่วมขบวนการเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังไปควบคุมตัวแต่ทั้งคู่ได้ไหวตัวหลบหนีไปได้ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าถึงซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป

สำหรับประวัติของนายสุเมธ ทองคลอด หรือ หลง ห้วยมุด เป็นผู้ที่ทางการต้องการตัวเนื่องจากมีรายชื่ออยู่ในกลุ่มค้ายาเสพติดรายใหญ่ ของบัญชีปราบปรามยาเสพติดของอำเภอและบัญชีของ ปปส.ภาค 8 และเคยถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเชิญตัวมาทำการสอบสวนหลายครั้งแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ไม่มีหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงจึงรอดมาทุกครั้ง แต่ครั้งล่าสุดชะล่าใจนำของกลางมาฝังไว้หลังบ้านจึงไปไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองบุกรอบตัวดังกล่าว

ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ยอมรับว่าสถานการณ์ยาเสพติดในปัจจุบัน กลุ่มผู้ค้าได้มีการลดราคาลงมาจึงทำให้มีการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นในทุกพื้นที่ จึงขอความร่วมมือจากประชาชนช่วยกันสอดส่องดูแล หากพบเห็นสิ่งผิดปกติช่วยแจ้งข่าวสารข้อมูลให้กับทางเจ้าที่เพื่อจะได้ดำเนินกวาดล้างจับกุมต่อไป

ภาพ/ข่าว ณัฐธิดา เริ่มฤกษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน