หนุ่มบอกงงไม่รู้มีดมาจากไหน ?! ปักกลางหลัง แต่ยังยืนคุยได้อย่างชิล

295
views
โดนแทงยังไม่รู้ตัว

@kapookdotcom

» รอดปาฏิหาริย์ หนุ่มบราซิลโดนมีดปักกลางหลังเต็ม ๆ แถมยังยืนได้ และคุยได้ปกติ เจ้าตัวเผย งงสุด ๆ ไม่ได้มีเรื่องกับใคร อยู่ดี ๆ ก็มีมีดมาปัก แถมตอนโดนแทงยังไม่รู้ตัว

หนุ่มบอกงงไม่รู้มีดมาจากไหน

Loading...

ย้อนกลับไปในคืนวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 เอลิโอนาร์โด นาซิเมนโต วัย 22 ปี กำลังยืนคุยสัพเพเหระอยู่กับเพื่อน ที่บริเวณหน้าร้านเหล้าแถวบ้านของเขา ในเขตชนบทของเมืองบราซิเลยา รัฐอากรี ทางตะวันตกของประเทศบราซิล ในขณะที่หนุุ่ม ๆ กำลังคุยไปจิบเหล้าไปอยู่นั้น อยู่ดี ๆ ก็มีใครที่ไหนไม่รู้ โผล่พรวดมาพร้อมเข้ามาหาเอลิโอนาร์โดแล้ววิ่งหนีไป เขายืนงง ๆ ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จนกระทั่งเพื่อนฝูงแตกตื่น บอกว่ามีมีดปักอยู่บนหลังของเขา !

หนุ่มบอกงงไม่รู้มีดมาจากไหน

โดยจากการรายงานของเว็บไซต์เดอะซัน เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 ระบุว่า หลังเกิดเหตุ ชาวบ้านแถวนั้นรีบโทร. แจ้งตำรวจ พร้อมกับช่วยกันพาเอลิโอนาร์โดไปนั่ง ให้เขาตั้งสติและอดทนรอรถพยาบาลที่กำลังจะมา ซึ่งในขณะที่ทุกคนเคร่งเครียดกันอยู่นั้น เอลิโอนาร์โดดูไม่เดือดเนื้อร้อนใจใด ๆ เขายังมีสติครบถ้วน และพูดคุยได้ตามปกติ ราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทั้ง ๆ ที่มีมีดขนาดย่อมปักลึกอยู่กลางหลังของเขา และมีเลือดไหลท่วม

หนุ่มบอกงงไม่รู้มีดมาจากไหน

ระหว่างรอรถพยาบาลมารับ เอลิโอนาร์โดก็นั่ง ๆ ยืน ๆ คุยกับตำรวจว่ามันเกิดอะไรขึ้น ซึ่งไม่นานหลังจากนั้น รถพยาบาลก็มารับและพาเขาไปโรงพยาบาลโดยด่วน แพทย์กล่าวว่าเขาเคราะห์ดีอย่างยิ่ง มีดเล่มดังกล่าวไม่ปักโดนอวัยวะสำคัญใด ๆ และเสียบพ้นกระดูกสันหลังไปอย่างฉิวเฉียด ทำให้เอลิโอนาร์โดไม่ได้รับบาดเจ็บร้ายแรง แพทย์ผ่าตัดนำมีดออกมาได้โดยสำเร็จแล้ว เอลิโอนาร์โดปลอดภัยดี และรอดชีวิตมาอย่างปาฏิหาริย์

หนุ่มบอกงงไม่รู้มีดมาจากไหน

ในขณะนอนพักฟื้นอยู่นั้น เอลิโอนาร์โด กล่าวว่า คืนนั้นเขาไม่ได้มีเรื่องอะไรกับใคร ไม่ได้ไปเกี่ยวกับการทะเลาะวิวาทใด ๆ ทั้งสิ้น เขาไม่รู้ว่าคนร้ายเป็นใครมาจากไหน และไม่รู้ตัวด้วยซ้ำตอนที่โดนมีดแทงเข้ามาที่กลางหลัง ตอนนั้นรู้สึกเหมือนแค่โดนทุบแรง ๆ เข้าเท่านั้น

“ผมไม่รู้เลยว่ามันเป็นไงมาไง ผมไม่ได้ไปมีเรื่องกับใคร หรือไปทะเลาะกับใครเลย ตอนนั้นผมเพิ่งออกมาจากร้านเหล้า ยืนคุยกับเพื่อนอยู่ มือยังถือแก้วเหล้าอยู่เลย กินไปคุยไป ผมไม่รู้ตัวเลยว่าโดนแทง ผมแค่รู้สึกเหมือนโดนทุบหลังแรง ๆ แล้วก็มึนไปวูบหนึ่ง ตอนนั้นก็ยืนงง ๆ อยู่ เพื่อนก็เข้ามาดู บอกว่ามีมีดปักอยู่บนหลัง ผมก็แบบไม่เชื่ออะ เอาจริง ๆ คือตอนนั้นไม่รู้สึกเจ็บเลยครับ ผมคิดว่าอาจจะเป็นเพราะช็อก แต่พอรู้แล้วผมก็พยายามตั้งสตินะ เพราะเครียด สติแตกไปมันก็ยิ่งทำให้อะไร ๆ ที่แย่อยู่แล้ว ยิ่งแย่ลงไปกว่าเดิมอีก” เอลิโอนาร์โด กล่าว

หนุ่มบอกงงไม่รู้มีดมาจากไหน

ทางด้าน คาร์เลสโซ เนสโปลี เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวน กล่าวว่า ทุกคนทึ่งมากที่เห็นเอลิโอนาร์โดยังคงนิ่ง ไม่สติแตกทั้ง ๆ ที่โดนแทง แถมยังสามารถเล่าได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา ซึ่งความใจเย็นนี้เองที่ทำให้เขารอดชีวิตมาได้

“จากการสืบสวนเบื้องต้น พบว่ามีดเล่มดังกล่าวน่าจะเพิ่งซื้อเพราะยังใหม่เอี่ยม ในตอนเกิดเหตุไม่มีใครวิ่งไล่ตามคนร้าย เพราะทุกคนก็ยังงง ๆ กันอยู่ ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ทั้งนี้เราสามารถระบุตัวคนร้ายได้แล้ว และมีการออกหมายจับในข้อหาพยายามฆ่าแล้ว” คาร์เลสโซ เนสโปลี กล่าว

หนุ่มบอกงงไม่รู้มีดมาจากไหน

สำหรับอาการของเอลิโอนาร์โดนั้น แพทย์ กล่าวว่า ตอนนี้เขากำลังพักฟื้นและเดินได้แล้ว คาดว่าการบาดเจ็บดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อการใช้ชีวิตของเขาในอนาคต

ภาพจาก oaltoacre.com

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน