แม่ใจสลาย! ลูกชายเพิ่งจบตำรวจ เพื่อนบอกทำปืนลั่นใส่ตัวเองดับปริศนา

198
views
แม่ใจสลาย! ลูกชายเพิ่งจบตำรวจ

ลูกชายคนเดียวเพิ่งจบตำรวจ บรรจุนายสิบที่กระบุรี จ.ระนอง เป็นนักกีฬาแม่นปืน เพิ่งกลับจากแข่งที่โคราช ถูกยิงจากด้านหลังทะลุหัวใจดับคาแฟลต เชื่อถูกยิง แต่เพื่อนบอกปืนลั่น

วันนี้ (11 พ.ค.61) ที่โรงพยาบาลจังหวัดระนอง นายปิยะนิตย์ แสงทองและนางสุธาทิพย์ แซ่ถั๊วและเหล่าญาติๆได้ร้องกับสื่อ กรณีลูกชาย ส.ต.ต.ธานิต แสงทอง อายุ 22 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ป้องกันและปราบปรามได้เกิดอุบัติเหตุอาวุธปืนลั่นเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต บริเวณด้านหน้าของห้องพักของตนเอง

แม่ใจสลาย! ลูกชายเพิ่งจบตำรวจ

Loading...

เหตุเกิดที่พัก แฟลตตำรวจชั้น 4 สภ. กระบุรี อ.กระบุรี จ.ระนอง ซึ่งจากการสอบถามจากนางสุธาทิพย์ แซ่ถั๊ว(ผู้เป็นแม่)อาศัยอยู่ที่ต่างจังหวัด ได้เล่าให้ฟังว่าลูกชายของตนภายหลังเรียนจบจากโรงเรียนนายสิบตำรวจมาได้ปีกว่าโดยได้บรรจุที่สภ.กระบุรี จังหวัดระนอง ในวันที่เกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงบ่ายของวันที่(10 พ.ค.61)ลูกชายของตนพร้อมกับเพื่อนๆ 4 คน พึ่งจะกลับมาจากการแข่งขันยิงปืนที่จังหวัดนครราชสีมาและได้รับรางวัลเหรียญแม่นปืน กำลังจะออกไปฉลองกันกับเพื่อนๆในตัวเมืองระนอง

ต่อมาเวลาประมาณ 13.00 น.ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากเพื่อนๆของลูกชายว่า ส.ต.ต.ธานิต แสงทอง ลูกชายของตนได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุปืนลั่นใส่ตนเองถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลกระบุรี ขณะนี้อยู่ที่ห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน จากนั้นครอบครัวและญาติพี่น้องจึงได้เดินทางมาเยี่ยมที่โรงพยาบาลกระบุรีแต่ได้พบว่าลูกชายของตนได้เสียชีวิตแล้ว ทั้งๆที่ก่อนญาติๆกำลังที่จะเดินทางมาได้มีการสั่งย้ำกับเจ้าหน้าที่ สภ.กระบุรีว่าห้ามมีการเคลื่อนย้ายผู้เสียชีวิตออกจากที่เกิดเหตุหรือทำการใดๆ ก่อนที่จะเดินทางมาถึง และจากการที่ญาติๆได้ไปดูในที่เกิดเหตุและสภาพศพแล้วปรากฏว่าบริเวณหน้าห้องที่เกิดของผู้ตายยังมีกองเลือดที่ยังไม่ได้ล้างออกอยู่และสภาพศพมีการชำระล้างศพพร้อมกับมีการแต่งตัวชุดข้าราชการตำรวจเต็มยศ ในขณะที่ยังไม่มีการแจ้งความหรือสอบสวนเก็บหลักฐานใดๆ ทำให้ตนและญาติเริ่มสงสัยคลางแคลงใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็นเหตุปืนลั่นหรือถูกยิงกันแน่ทำให้ญาติพี่น้องติดใจ ต้องการให้แพทย์ผ่าพิสูจน์ ที่โรงพยาบาลประจำจังหวัดระนอง

แม่ใจสลาย! ลูกชายเพิ่งจบตำรวจ

ด้านนายแพทย์กฤตติน มีวุฒิสม นายแพทย์เวรโรงพยาบาลระนอง ซึ่งเป็นผู้ผ่าชันสูตรพลิกศพที่ฝ่ายนิติเวชโรงพยาบาลระนอง กล่าวว่า จากการผ่าตรวจพิสูจน์ศพของ ส.ต.ต.ธานิตย์ แสงทอง พบร่องรอยกระสุนพบว่าวิถีกระสุนถูกยิงเข้ามาจากทางด้านหลังทะลุหน้าอกด้านซ้ายตัดขั้วหัวใจ โดยสันนิษฐานว่าหลังจากผู้ตายถูกกระสุนปืนจะยังมีชีวิตอยู่ได้ประมาณ 4-5 วินาที ก่อนที่จะสิ้นใจตาย ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นเพราะอะไรอย่างไรนั้นคงต้องเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานที่จะต้องสอบสวนสืบสวน ส่วนผลการชันสูตรของตนของจะนำไปประกอบในสำนวนคดีต่อไป

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน