หยุดซะ! กับ 10 ข้อห้าม ที่ทำให้ หน้าแก่ก่อนวัย

138
views
0 ข้อห้าม ที่ทำให้ หน้าแก่ก่อนวัย

ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยต่างก็อยากที่จะมีผิวนุ่ม เด้ง เต่งตึง เหมือนกับผิวของเบบี๋กันใช่มั้ยล่ะคะ แต่รู้กันมั้ยว่า สาเหตุของปัญหา หน้าแก่ ริ้วรอยเหี่ยวย่น ตีนกา ทั้งหลายเนี่ย อาจเกิดจากพฤติกรรมของตัวเราเอง

หยุดสูบบุหรี่

1. หยุดสูบบุหรี่ก่อนเลยนะจ๊ะสาวๆ ผลลัพธ์ช่างน่ากลัวเหลือเกิน หน้าแก่ก่อนวัยชัดเจน! เพราะการสูบบุหรี่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดริ้วรอย ร่องลึก ผิวหน้าแห้งขาดความชุ่มชื้น เหงือกและปากของสาวๆหมองคล้ำ หมดสวยเลยนะจ๊ะ

Loading...

กินหวาน อย่างมีสติ

2. กินหวาน อย่างมีสติ !! เพราะความหวานเป็นตัวการของสาวๆที่ทำให้ผิวร่วงโรย ดูแก่กว่าวัย เนื่องจากร่างกายมีน้ำตาล อยู่ ในกระแสเลือดมากเกินไป มันจะไปเกาะติดกับเส้นใยโปรตีนที่อยู่ระหว่างเซลล์ ผิว ทำ ให้เกิดภาวะผิวเครียด และนำไปสู่ผิวหน้าแก่ก่อนวัย ผิวหยาบกร้าน และ เหี่ยวย่นในที่สุด

ดื่มแอลกอฮอล์ทำให้ผิวโทรม

3. สาวๆแฮงค์เอาท์ฟังทางนี้ !! เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทำให้ผิวโทรม ผิวแห้งกร้านเพราะผิวขาดน้ำ ต้นเหตุที่ทำให้ริ้วรอยมีมากกว่าปกติ แถมยังทำให้ผิวขาดคอลลาเจนขาดความยืดหยุ่น ดูเหี่ยวกว่าวัยด้วยนะค่ะ

ชอบเคี้ยวหมากฝรั่งบ่อยๆ

4. หมากฝรั่งทำพิษ สาวๆคนไหนที่ชอบเคี้ยวหมากฝรั่งบ่อยๆจะสังเกตได้ง่ายมากก เพราะจะมีริ้วรอยบริเวณรอบปากอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ดูมีอายุเพราะ ตีนแมว !!ร่องหย่อนคล้อย

ลดน้ำหนักฮวบฮาบ

5. ลดน้ำหนักฮวบฮาบ ลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน ผลเสียก็มีนะจ๊ะสาวๆ เพราะ การสูญเสียไขมันบนใบหน้าทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น ควร กินอาหารที่มีคุณภาพ ควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ปกติด้วยการออกกำลังกาย และทานอาหารที่มี โอเมก้า3 วิตามินซี และไลโคปีน เพื่อบำรุงผิวหน้า

ไม่ล้างเครื่องสำอาง

6. ไม่ล้างเครื่องสำอาง สาวๆส่วนใหญ่มักจะขี้เกียจล้างหน้าก่อนนอน ขอบอกเลยว่าให้หยุดพฤติกรรมนี้ด่วนจ้า!! เพราะจะทำให้สิวขึ้นแล้วยัง แถมทำให้หน้าเหี่ยว ผิวแห้งขาดน้ำอีกด้วย

บีบสิว แกะสิว

7. บีบสิว แกะสิว การแกะหรือบีบสิวจะทำให้เกิดรอยดำได้ง่าย การรักษารอยดำนั้นยากกว่าการรักษาสิวบอกเลย เพราะฉะนั้น ก็อย่าไปแกะหรือเกามัน เพราะอาจจะทำให้ทิ้งรอย ถ้าแย่กว่านั้นก็อาจเกิดรอยแผลเป็นได้จ้า

ขยี้ตาแรงๆ

8. ห้ามขยี้ตาแรงๆ การที่สาวๆดึงรั้งผิวส่วนตาบ่อยๆ นำมาซึ่งริ้วรอย !! ควรสัมผัสเบาๆอ่อนโยนต่อผิวรอบดวงตาให้มากที่สุด เมื่อต้องโดนผิวรอบดวงตา รวมไปถึงการใส่คอนแท็คเลนส์ และการใช้อุปกรณ์แต่งหน้า

9. ขี้เกียจทากันแดด สาวๆบางคน มักไม่ชอบทาครีมกันแดด และข้ามขั้นตอนไปแต่งหน้าเลย จะทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ สีผิวดูไม่สม่ำเสมอ และริ้วรอยก่อนวัยได้ง่ายมากกก

นอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ

10. นอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ การนอนหลับพักผ่อนถือเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะจะช่วยฟื้นฟูสภาพผิว แถมยังเป็นการผลัดเซลล์ผิวใหม่อีกด้วย สาวๆควรหลับให้ได้อย่างน้อย 7 – 8 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อที่ร่างกายจะได้สดชื่น แถมยังทำให้หน้าตาสดใสด้วยนะจ๊ะ

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน