หนุ่มเมืองคอน จำใจเป็นโจร หาเงินรักษาตัว-เมีย ติดเอดส์

142
views
จำใจเป็นโจร หาเงินรักษาตัว-เมีย ติดเอดส์

หนุ่มตีนแมว ก่อเหตุลักทรัพย์ 8 ครั้ง จนมุมเพราะกล้องวงจรปิดเห็นสักรูปแมงป่องที่มือ สารภาพหาเงินไปรักษาเอดส์ให้ตัวเองและเมีย

เวลา 10.00 น. วันที่ 23 พ.ค. พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และตำรวจชุดสืบสวน ได้คุมตัว นายต้น อายุ 32 ปี ชาว ต.ท่าวัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ในข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานฯ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ทั้งนี้ นายต้น ได้ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ในเดือน เม.ย. และ พ.ค. 61 รวม 8 ครั้ง โดยก่อเหตุงัดกระเบื้องหลังคา โรยตัวเข้าไปลักทรัพย์ที่ร้านจำหน่ายเครื่องไฟฟ้ายี่ห้อ SINGER เลขที่ 1817-1823 ถนนยมราช ต.ท่าวัง อ.เมือนครศรีธรรมราช ถึง 4 ครั้ง ได้เงินสดและทรัพย์สินอื่นๆ อีกหลายรายการ งัดร้านค้าของชำเลขที่ 111/8 ถนนพัฒนาการคูขวาง ตำบลคลัง ซึ่งเป็นร้านค้าประเภทสินค้าทุกชนิด 20 บาท ลักทรัพย์ไป 3 ครั้ง ก่อเหตุลักรถจักรยานสองล้อถีบ หน้าบ้านเลขที่ 186/208 ซอยสัมฤทธิ์ประสงค์ ตำบลโพธิ์เสด็จ รวมแล้ว นายต้น ก่อเหตุลักทรัพย์ไปถึง 8 ครั้ง ในรอบเดือน เม.ย. และ พ.ค.

Loading...

จำใจเป็นโจร หาเงินรักษาตัว-เมีย ติดเอดส์

พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เผยว่า คดีนี้หลังจากนายต้น ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ตามจุดเกิดเหตุทั้ง 3 แห่ง ตนได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วันชัย สุวรรณรัตน์ สว.สส. นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนออกทำการสืบสวนติดตามจับกุมตัวคนร้ายทันที โดยแกะรอยจากกล้องวงจรปิดจากร้านที่เกิดเหตุทั้ง 3 จุด พบว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกัน มีการระเบิดหูและสักรูปแมงป่องที่หลังมือขวาชัดเจน จนสืบสวนทราบแน่ชัดว่าคือ นายต้น อายุ 32 ปี ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานเสนอขออนุมัติศาลออกหมาย และจับตัวได้ขณะพาภรรยาและตัวเองไปรักษาตัวที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช คุมตัวมาสอบสวน

อย่างไรก็ตาม นายต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุลักทรัพย์ทั้ง 3 จุดดังกล่าวจริง และเป็นคนเดียวกับภาพในวงจรปิดของร้าน ซึ่งสาเหตุที่ลักทรัพย์เพราะต้องการนำเงินไปรักษาตัว เนื่องจากกำลังป่วยเป็นโรคเอดส์ พร้อมกับภรรยา.

– ไทยรัฐออนไลน์

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน