เผยสูตร “น้ำต้มมะรุม” แก้ปวดหลัง ปวดเอว กระดูกทับเส้น ไตอักเสบ สรรพคุณครอบจักรวาล

1007
views
น้ำต้มมะรุม

ในยุคปัจจุบันนี้คนเรามักจะให้มาดูสุขภาพตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการออกกำลังกาย และอาหารการกินต่างๆ ร่วมไปถึงหากเมื่อเจ็บป่วยก็จะหันมาให้สมุนไพรทางธรรมชาติรักษากันมากขึ้น วันนี้เราจึงได้ขอหยิบยก “น้ำต้มเมล็ดมะรุม” มาฝาก แถมมีสรรพคุณแก้ปวดเมื่อยร่างกาย ปวดหลัง ปวดเอว กระดูกทับเส้นอีกด้วย ว่าแต่มีขั้นตอนการทำ-ดื่มอย่างไรนั้นไปดูกันเลยจ้า!!

น้ำต้มมะรุม" แก้ปวดหลัง ปวดเอว กระดูกทับเส้น ไตอักเสบ

สรรพคุณ

น้ำต้มเมล็ดมะรุม ดื่มแก้ปวดเมื่อยร่างกาย ปวดหลัง ปวดเอว กระดูกทับเส้น

วิธีทำ

Loading...

นำเเมล็ดมะรุมตากแห้ง 1 กำมือ ต้มในน้ำเดือด 1 ลิตร ประมาณ 5 นาที รับประทาน ครั้งละ 1 แก้ว หลังอาหาร เช้า-ก่อนนอน

น้ำต้มมะรุม" แก้ปวดหลัง ปวดเอว กระดูกทับเส้น ไตอักเสบ

คอยสังเกตุธาตุตัวเราเองด้วยในการขับถ่าย หากมากไปก็ลดปริมาณลง เพราะแต่ละคนธาตุจะไม่เหมือนกัน (หากหาไม่ได้ก็ซื้อได้ตามร้านขายยาจีน)

ถ้าจะให้ได้ผลดีท่านต้องงดอาหารหมักดอง เครื่องในสัตว์ และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์ มิเช่นนั้นแล้วจะเห็นผลน้อย เพื่อสุภาพก็ต้องงดนะครับ

น้ำต้มมะรุม" แก้ปวดหลัง ปวดเอว กระดูกทับเส้น ไตอักเสบ

ประโยชน์ของมะรุมในด้านอื่นๆ

สรรพคุณของมะรุมช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น อ่อนนุ่ม ไม่ให้หยาบกร้าน มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยในการชะลอวัย (น้ำมันมะรุม) ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ช่วยรักษาโรคขาดสารอาหารในเด็กแรกเกิดถึงอายุ 10 ขวบ ช่วยลดไขมันและคอเลสเตอรอลในร่างกาย (ฝัก) มีส่วนช่วยป้องกันโรคมะเร็ง (ใบ,ดอก,ฝัก,เมล็ด,เปลือกของลำต้น)

น้ำต้มมะรุม

รักษาโรคมะเร็งในกระดูก ผู้ป่วยมะเร็งที่ได้รับการรักษาด้วยรังสี การดื่มน้ำมะรุมจะช่วยให้อาการแพ้รังสีฟื้นตัวเร็วขึ้น ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตในร่างกายช่วยรักษาโรคโลหิตจาง

มะรุม ลดความดัน รักษาโรคความดันโลหิตสูง (ใบ,ฝัก) ใช้รักษาโรคหัวใจ (ราก)

น้ำต้มมะรุม

มะรุม ลดน้ำตาล ช่วยรักษาโรคเบาหวาน โดยรักษาความสมดุลของระดับน้ำตาล ใช้รักษาโรคหอบหืด (Asthma) (ยาง) ช่วยรักษาโรคภูมิแพ้ ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคที่ต่ำลงของผู้ป่วยเอดส์ ใช้บำรุงสุขภาพและรักษาดวงตาให้สมบูรณ์ ช่วยรักษาโรคตาได้เกือบทุกโรค อย่าง โรคตาต้อ ตามืดมัว เป็นต้น ช่วยรักษาโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ โรคโพรงจมูกอักเสบ

 

น้ำมันมะรุม

น้ำมันมะรุมใช้นวดศีรษะ ฆ่าเชื้อชาบนหนังศีรษะ แก้อาการคันหนังศีรษะ ลดผมร่วง

สรรพคุณมะรุมน้ำมันมะรุมใช้ทารักษาหูด ตาปลา ช่วยรักษาโรคเริม งูสวัด

ข้อมูลจาก – sharesod

Advertisement
loading...
Loading...