‘หน่วยซีล’ ดำน้ำมาร์กจุด เพื่อผูกเชือกตามจุดต่างๆ ทั้งคืน

2928
views
หวังว่าวันนี้จะมีข่าวดี

หวังว่าวันนี้จะมีข่าวดี ‘หน่วยซีล’ ดำน้ำมาร์กจุด เพื่อผูกเชือกตามจุดต่างๆ ทั้งคืน หวังวันนี้ดำน้ำรวดเดียวถึงหาดพัทยา และต่อไปยังเนินสูง จุดที่เชื่อว่า จะพบทั้ง 13 ชีวิต …

12 นักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะดาเคมี

จากกรณีการค้นหาช่วยเหลือ 12 นักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะดาเคมี กับอีก 1 ผู้ฝึกสอน รวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งพบเพียงเบาะแสการดำรงชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

Loading...

วางระบบสูบน้ำออกจาก #ถ้ำหลวง (เจ้าหน้าที่เข้าไปวางระบบสูบน้ำออกจาก #ถ้ำหลวง •03.00น.เครื่องสูบน้ำใช้งานได้ แต่กำลังไม่เพียงพอทำให้น้ำลดได้•04.45น.ฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำท่วมมาถึงโถง3กำลังย้ายที่ทำการมาโถง2น้ำสูงขึ้นประมาณ 6 นิ้ว/ชม)

ความคืบหน้าว่า ตอนนี้สภาพอากาศบริเวณถ้ำหลวง ยังมีฝนตกหนัก จากสนามหญ้าด้านล่างกลายเป็นทะเลโคลน ซึ่งสร้างความยากลำบากให้กับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก แต่ทั้งหมดก็ไม่ลดละ ยังคงภารกิจให้การช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตต่อไป

ทั้งนี้จากการขึ้นไปบริเวณหน้าถ้ำ เรายังไม่สามารถยืนยันได้ว่า หน่วยซีลนั้น สามารถดำน้ำขึ้นไปยังหาดพัทยาได้หรือไม่ เนื่องจากการติดต่อสื่อสารกับหน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ด้านนอกเป็นไปได้ยาก

หน่วยซีล

นอกจากนี้ การดำน้ำตลอดทั้งคืนของหน่วยซีล เป็นการดำน้ำไปผูกเชือกตามจุดต่างๆ เพื่อไปให้ถึงหาดพัทยา เนื่องจากหวังว่า ในวันนี้จะสามารถดำน้ำได้ทีเดียวไปจนถึงหาดพัทยา และต่อไปยังเนินสูง จุดที่คาดว่า ทั้ง 13 ชีวิตจะอยู่บริเวณนั้น ซึ่งคาดว่าวันนี้จะได้ฟังข่าวดี

ขณะที่ผู้ปกครองของเด็กบางส่วนนั้น ได้ทยอยกลับไปพักผ่อน อย่างไรก็ตาม ตอนนี้สิ่งที่ต้องการมากที่สุดคือ ห้องน้ำเคลื่อนที่ ซึ่งอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน.

– ไทยรัฐออนไลน์

หน่วยซีล

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน