ตกใจ! เฒ่าเมืองผู้ดี ซิ่งเก๋งหนีตำรวจ ชนท้ายพ่วงดับ ค้นรถเจอกัญชา

479
views
ซิ่งเก๋งหนีตำรวจ ชนท้ายพ่วงดับ

ไทยรัฐออนไลน์

เฒ่าชาวอังกฤษวัย 60 ปี ซิ่งเก๋งหนีตำรวจ พุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ร่างถูกอัดก๊อบปี้คาซากรถ ไปเสียชีวิตที่ รพ. ค้นรถเจอกัญชา คาดเป็นเอเย่นต์ ปล่อยงานเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ

 ซิ่งเก๋งหนีตำรวจ ชนท้ายพ่วงดับ

Loading...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 28 มิ.ย.61 พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังสายตรวจ 191 ออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ถึงบริเวณทางปากทางบ้านหนองใส ต.หนองนาคำ พบรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ซีวิค สีเทา ทะเบียน กน 5876 อุดรธานี จอดอยู่ริมถนน แต่เปิดประตูฝั่งด้านคนขับ จึงเข้าไปเพื่อสอบถาม แต่คนขับซึ่งเป็นชายชาวต่างชาติ ทราบชื่อภายหลังว่า นายเดวิด จอห์น ซีเวลส์ อายุ 60 ปี สัญชาติอังกฤษ อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 237/32 หมู่ 11 ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อพบตำรวจได้แสดงท่าทีมีพิรุธ มีสีหน้าตื่นตกใจ ได้ปิดประตู และรีบขับรถหลบหนีออกไปทางถนนรอบเมือง มุ่งหน้าไปถนนอุดรธานี–สกลนคร 


 ซิ่งเก๋งหนีตำรวจ ชนท้ายพ่วงดับ

พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้สั่งให้สายตรวจขับรถติดตาม เนื่องจากมีพิรุธ คาดว่าในรถจะมีสิ่งของผิดกฎหมาย ชายชาวต่างชาติขับรถหลบหนีอย่างรวดเร็ว เข้าไปในหมู่บ้านสุขเกษม วนเวียนอยู่ในหมู่บ้านเพื่อหนีตำรวจ สุดท้ายได้ขับออกมาถนนอุดรธานี–สกลนคร ซึ่งเป็นถนน 4 เลน ถึงบ้านหนองแก กม.ที่ 18 ต.หนองนาคำ รถเก๋งได้พุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 81-9585 เลย จนรถพังยับเยิน และได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกอัดก๊อบปี้ติดอยู่ภายในรถ พบกัญชาแห้งบรรจุถุงพลาสติก 1 ถุงวางอยู่เบาะข้างคนขับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างไปส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา 


พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ เปิดเผยว่า หลังนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลพร้อมกระเป๋าใส่เอกสารหนังสีน้ำตาล ต่อมาได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ชีพ รพ.ศูนย์อุดรธานี ว่า จากการตรวจค้นกระเป๋าผู้เสียชีวิต เพื่อหาเอกสารสำคัญที่ระบุชื่อและที่อยู่ พบบัตรคนต่างด้าว และยาเสพติดหลายประเภท จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบเป็นกัญชาแห้ง 4 ถุง ยาบ้า 80 เม็ด ยาไอซ์ 5 ถุง และโคเคน 7 ถุง จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน จากการสืบสวนทราบว่า นายเดวิด จอห์น ซีเวลส์ ผู้ตายเช่าห้องพักอาศัยอยู่ที่ต้นตาลรีสอร์ท บ้านหนองบุ ต.สามพร้าว มาประมาณ 2-3 ปีแล้ว


 ซิ่งเก๋งหนีตำรวจ ชนท้ายพ่วงดับ

พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ เปิดเผยอีกว่า หลังนำกำลังออกไปตรวจค้นห้องพักของผู้เสียชีวิต พบนางแหม่ม (นามสมมติ) อายุ 47 ปี ชาวกรุงเทพฯ อยู่ในห้องพัก และแสดงตัวเป็นภรรยานายเดวิด จอห์น ซีเวลส์ นำตรวจค้นพบกัญชาแห้งอยู่ในถุงขยะสีดำ 2 ถุง จากการสอบสวนนางแหม่มให้การว่า อยู่กินกับผู้ตายมา 2 ปี ผู้ตายมักจะขับรถออกไปสังสรรค์จับกุล่มกับเพื่อนชาวต่างชาติที่ร้านอาหารในเขตเทศบาลนครอุดรธานีประจำ โดยก่อนเกิดเหตุสามีบอกว่าจะไปพบเพื่อน ตนไม่ได้ไปด้วย กระทั่งมาทราบว่าสามีประสบอุบัติเหตุดังกล่าว 


 ซิ่งเก๋งหนีตำรวจ ชนท้ายพ่วงดับ

พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ สันนิษฐานว่า นายเดวิด จอห์น ซีเวลส์ ผู้ตาย มาอาศัยอยู่ที่ จ.อุดรธานี ซึ่งมีชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวมาอาศัยอยู่จำนวนมาก และได้ลักลอบขายยาเสพติดเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยขายยาเสพติดทุกประเภทและพกติดตัวไว้ตลอด และเมื่อพบตำรวจจึงตกใจและขับรถหลบหนี จนประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถพ่วงเสียชีวิต ส่วนนางแหม่ม ภรรยาผู้ตาย ปฏิเสธไม่มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดของสามี ซึ่งตำรวจจะได้สอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป.

– ขอบคุณเจ้าของภาพ

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน