ดื่มกาแฟตอนเช้า ในขณะท้องว่าง คุณต้องอ่านบทความนี้!

3610
views
ดื่มกาแฟตอนเช้า

การดื่มกาแฟในตอนเช้าเป็นที่โปรดปรานของใครหลายๆคน หลายคนดื่มกาแฟในขณะที่ท้องว่าง และไม่ชอบทานข้าวเช้า ดื่มกาแฟเป็นหลัก ซึ่งส่งผลเสียต่อร่างกายมากกว่าที่คิด และหากคุณมีพฤติกรรมนี้อยู่ ควรหลีกปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดื่มกาแฟในตอนเช้าขณะท้องว่างเป็นอย่างด่วน ซึ่งเป็นความจริงอยู่ว่ากาแฟนั้นให้ประโยชน์ต่อร่างกายของคุณแต่การดื่มในขณะที่ท้องกำลังว่าง จะนำไปสู่การปล่อยกรดไฮโดรคลอริกภายในระบบย่อยอาหารของคุณ ดังนั้นหากคุณเกิดเป็นโรคกระเพาะอาหารขึ้นมา ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันเกิดจากสาเหตุใด?

ดื่มกาแฟตอนเช้า ในขณะท้องว่าง

กรดตัวนี้จะเข้าไปทำลายกระเพาะอาหารของคุณ และอาจทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับการย่อยอาหารซึ่งจะนำไปสู่ความยากลำบากในการย่อยโปรตีน เมื่อโปรตีนไม่สลายตัวอย่างถูกต้องจะทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมา เช่น ท้องอืด ลำไส้อักเสบ โรคกะเพาะอาหารและมะเร็งลำไส้ใหญ่ ด้วยเหตุนี้ผู้เชี่ยวชาญหลายคนจึงเตือนว่าห้ามดื่มกาแฟทันทีเมื่อคุณตื่นนอน เหตุผลคือ กาแฟจะเข้าไปเพิ่มระดับฮอร์โมนคอร์ติซอล (cortisol) อย่างรวดเร็วและทำให้ร่างกายใช้เวลานาน ในการกลับคืนสู่สภาวะปกติ ฮอร์โมนตัวนี้ควบคุมนาฬิกาชีวภาพของเราและกระตุ้นการตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา

ดื่มกาแฟตอนเช้า ในขณะท้องว่าง

นอกจากนี้การดื่มกาแฟในขณะท้องว่างจะช่วยเพิ่มกรดในกระเพาะอาหารซึ่งอาจทำให้เกิดอาการอาเจียนและท้องอืดได้ ดังนั้นคุณควรดื่มกาแฟหนึ่งชั่วโมงหลังจากตื่นนอน ซึ่งหมายความว่าคุณต้องทานอาหารเช้าให้เรียบร้อยเสียก่อนอาจจะเป็นขนมปังสักแผ่นก็ยังดี

Loading...

กาแฟตอนเช้า

ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่สามารถเริ่มต้นวันใหม่ได้โดยไม่ต้องดื่มกาแฟ คุณสามารถใช้เคล็ดลับอื่นๆ เพื่อลดผลกระทบที่เป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณ คุณอาจจะเพิ่มนมหรือเนยลงในกาแฟของคุณก็ได้

– เรียบเรียง

Advertisement
loading...
Loading...