ตรัง เจ้าบ่าวขี่ช้างสู่ขอเจ้าสาว พ่อให้สินสอดช้าง 2 เชือก

6186
views
เจ้าบ่าวขี่ช้างสู่ขอเจ้าสาว

งานแต่งสืบทอดทายาท “ช้างชนช้าง” เจ้าบ่าวหนุ่มนักธุรกิจส่วนตัวชาว อ.นาโยง จ.ตรัง หอบสินสอดทองหมั้น พร้อมด้วย ช้าง 2 เชือก และแห่ขบวนช้าง 23 เชือก ไปสู่ขอเจ้าสาวเป็นทองแผ่นเดียวกันสุดยิ่งใหญ่

 เจ้าบ่าวขี่ช้างสู่ขอเจ้าสาว

วันที่ 24 ก.ค. ที่บ้านเลขที่ 23 ม.10 ต.บางดี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้มีการจัดพิธีมงคลสมรสและจดทะเบียนบนหลังช้าง ระหว่าง นายมาโนช นุ่มใหม่ เจ้าบ่าววัย 31 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว กับ น.ส.ทิพย์วิมล ดวงแก้ว อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่บริการภาคพื้นของสายการบินแห่งหนึ่ง โดยมี นายสมเกียรติ ดวงมณี นายอำเภอห้วยยอด เป็นประธานในพิธี ท่ามกลางแขกเหรื่อจำนวนมาก

Loading...

 เจ้าบ่าวขี่ช้างสู่ขอเจ้าสาว

สำหรับการแต่งงานในครั้งนื้ ถือว่าเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ สมกับเป็นงานช้างจริงๆ เพราะฝ่ายเจ้าบ่าวเดินทางมากับพ่อแม่ ญาติพี่น้อง และเพื่อนๆ แบบไม่ธรรมดา นั่นคือ ได้ชี่ช้าง พร้อมกับขบวนขันหมาก สินสอดทองหมั้น และเงินสดอีก 500,000 บาท แหวนเพชร 1 วง เพื่อมาสู่ขอเจ้าสาว ท่ามกลางบรรยากาศคึกคัก ชื่นมื่น โดยมีบรรดาญาติผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายมาร่วมเป็นสักขีพยานรักหลายร้อยคน และงานวันนี้สร้างความสนใจให้กับผู้ที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก เนื่องจากใน จ.ตรัง ยังไม่เคยมีการจัดงานลักษณะแบบนี้มาก่อน

 เจ้าบ่าวขี่ช้างสู่ขอเจ้าสาว

นายมนูญ นุ่นใหญ่ อายุ 52 ปี พ่อเจ้าบ่าว กล่าวด้วยความรู้สึกตื้นตันใจว่า เนื่องจากพ่อเจ้าสาวกับตนเป็นเพื่อนรักที่รู้จักกันมานาน เพราะอยู่ในกลุ่มคนเลี้ยงช้างด้วยกัน จึงอยากให้ทั้งสองรู้จักกันไว้ ก่อนที่จะมีการแนะนำให้รู้จัก และเด็กก็เกิดรักใคร่ชอบพอกัน จนเป็นที่มาของการแต่งงานและจดทะเบียนบนหลังช้างในครั้งนี้ ส่วนสินสอดก็ไม่ได้มากมาย เพราะฝ่ายเจ้าสาวไม่ได้เรียกร้องอะไร แต่ตนตั้งใจให้เพื่อรับขวัญลูกสะใภ้ จะยกช้างให้อีก 2 เชือก คือ พลายคำมุก อายุ 15 ปี เชือกที่เจ้าบ่าวนั่งบนหลังมาเพื่อนำขบวนขันหมาก และพังสมบูรณ์ อายุ 30 ปี

 เจ้าบ่าวขี่ช้างสู่ขอเจ้าสาว

ขณะที่ นายมาโนช เจ้าบ่าว และ น.ส.ทิพย์วิมล เจ้าสาว เผยความรู้สึกกับผู้สื่อข่าวว่า พวกตนทั้งสองได้คบหาดูใจกันมาประมาณ 1 ปี ก่อนตัดสินใจแต่งงานกัน โดยเจ้าสาวก็รู้สึกชอบเจ้าบ่าวที่ดูแลเอาใจใส่ดี และเสมอต้นเสมอปลาย ส่วนเจ้าบ่าวก็รู้สึกประทับใจที่เจ้าสาวเป็นคนง่ายๆ และมีไลฟ์สไตล์คล้ายๆ กัน.

ไทยรัฐออนไลน์ ภาพ – เมธี เมืองแก้ว

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน