ดังฉุดไม่อยู่แล้ว..!! ล่าสุด ‘ทีมเก็บรังนกเกาะลิบง’ ถูกทาบทามเล่นหนัง สารคดี วิถีชาวเกาะ

1838
views
ทีมเก็บรังนกเกาะลิบง

ไทยรัฐออนไลน์

‘ทีมเก็บรังนกลิบง’ เนื้อหอม ถูกทาบทามเล่นหนังสารคดี วิถีชาวเกาะ

“ฮีโร่รังนก-เกาะลิบง” เตรียมดังอีกรอบหลังถูกทาบทาบเป็นนักแสดงภาพยนตร์สารคดี วิถีชาวเกาะ โดยทีมผู้สร้าง “ออทิสทิค ฮีโร่” ที่เคยติดต่อ “หมวดปราโมทย์” ตำรวจหน้าดุมาแสดงหนังก่อนหน้านี้

Loading...

เมื่อวันที่ 29 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมงานผู้จัดสร้างภาพยนต์ ดิ ออติสติก ฮีโร่ (The Autistic HERO) ได้เดินทางมาพบตัวแทนฮีโร่รังนก เกาะลิบง หลังจากกลายเป็นฮีโร่ในใจคนไทยทั่วประเทศ หลังเสร็จสิ้นภารกิจปฏิบัติการ ช่วยเหลือ 13 ชีงิต ทีมหมูป่า อคาเดมี่ ติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย และยังคิวแน่นมีภารกิจในจังหวัดที่จะจัดเลี้ยงและมอบประกาศนียบัตร ในวันที่ 31 ก.ค. ส่วน วันที่ 1 ส.ค. ที่ทางรัฐบาลเตรียมจัดเลี้ยงที่วังสวนดุสิตนั้น อาจต้องเลื่อนกำหนดการออกไป เพราะมีจิตอาสาถ้ำหลวงส่วนหนึ่งต้องไปปฏิบัติภารกิจช่วยผู้ประสบภัยพิบัติที่ สปป.ลาว

ทีมเก็บรังนกเกาะลิบง

นายอ่าสาน คนขยัน ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง กล่าวว่า เขามาติดต่อพวกเราเพื่อทำสารคดีและถ่ายทำหนังเกี่ยวกับเรื่องทีมรังนกอีแอ่นที่พวกเราไปช่วยน้องๆ ที่ถ้ำหลวง เขาเห็นความสามารถของพวกผม และได้ติดต่อมาเพื่อทำให้คนไทย และต่างประเทศได้รับรู้เกี่ยวกับการขึ้นรังนกนางแอ่น ให้ชาวโลกได้ทราบถึงวิถีชุมชน ที่เป็นมารุ่นต่อรุ่น เขาอยากจะเห็น เพราะพวกเราไม่ได้มีครูฝึก เขาก็อยากจะมาเห็นอะไรตรงนั้น ส่วนเรื่องรายได้ เขาก็ยังไม่รู้ว่าจะมีรายได้ หรือไม่มีแบบไหน แต่ถ้าเขามีมา เขาก็ดูแลทีมรังนกด้วย “ถ้ามีตรงนั้นผมก็ขอบคุณ แต่ก็ไม่ได้หวังอะไรนะ อยากจะทำความดีตรงนี้ให้เขารู้ถึงความดีที่ทำมาการปฏิบัติจริงเป็นอย่างไร”

ทีมเก็บรังนกเกาะลิบง

นายอ่าสาน กล่าวด้วยว่า ทีมรังนก เกาะลิบง ยินดีให้ความร่วมมือ เพราะเราได้ไปสร้างเรื่องราวให้ชาวโลกได้รู้ให้เห็น เราก็อยากให้รู้ว่าที่เราทำอยู่เป็นอย่างไร เกาะลิบงเป็นแหล่งท่องเที่ยว คิดว่าต่อไปในอนาคตเกาะลิบงจะมีความเจริญไปข้างหน้า การที่นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวทำให้คนในชุมชนมีรายได้

“เกาะลิบงบ้านเราที่นี่มีของดีหลายด้าน เป็นแหล่งท่องเที่ยว ขอเชิญชวน ให้ไปชมวิถีชาวเกาะลิบงว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งหลายสิ่งหลายอย่างที่ข้างนอกยังไม่เห็นชุมชนเกาะลิบงเป็นอย่างไร ชุมชนเกาะลิบงเป็นชาวมุสลิมประมาณ 98 เปอร์เซ็นต์ อยู่กันแบบพี่แบบน้อง อยากให้นักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติและประเทศไทยมาสู่เกาะลิบงเราเยอะๆ” ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวทิ้งท้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับทีมงาน ผู้จัดสร้างภาพยนต์ ดิ ออติสติก ฮีโร่ (The Autistic HERO) เคยสร้างหนังให้กับ ร.ต.ท.ปราโมทย์ ตระกูลวังทอง รอง สว.จร. สภ.เมืองตรัง วัย 57 ปี หลังกระแสโซเชียล กระหึ่มดราม่าว่าเป็น “ตำรวจหน้าผี” ให้รับบทเป็นตำรวจซึ่งตรงกับชีวิตและอาชีพจริง มาแล้ว.

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน