ตร.เมืองคอน ส่งมอบรถ ให้กับลูกหนี้เงินกู้นอกระบบที่ถูกยึด กลับคืน

8241
views
ตร.เมืองคอน ส่งมอบรถ

นครศรีธรรมราช – ตำรวจเมืองคอนและตำรวจภาค 8 จัดพิธีคืนรถจยย.337คัน และรถยนต์ 9คัน ให้กับลูกหนี้เงินกู้นอกระบบที่ถูกยึดกลับคืนมาได้สำเร็

ตร.เมืองคอน ส่งมอบรถ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 16 สค.ที่บริเวณถนนราชดำเนิน หน้า บก.ภ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.ชลิต ถิ่นธานี รอง ผบช.ภ.8 เป็นประธานในพิธีมอบคืนรถจักรยานยนต์จำนวน 337คันและรถยนต์ 9คันให้กับลูกหนี้เงินกู้นอกระบบที่ถูกเจ้าหนี้ยึดรถจยย.และรถยนต์ไปโดยผิดกม. โดยมี พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช กล่าวรายงานว่า กิจกรรมตามนโยบายลดความเหลื่อมล้ำของประชาชน ปราบปรามการปล่อยเงินกู้นอกระบบผิดกฎหมาย สร้างความเป็นธรรมคืนสู่ประชาชน โดยมี หน.ส่วนราชการต่างๆและผบก.ภ.จังหวัดต่างๆในพื้นที่ภาค 8 และผกก.จากหลาย สภ.มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้อย่างพร้อมเพรียง

Loading...

ตร.เมืองคอน ส่งมอบรถ

พล.ต.ต.วันไชย กล่าวว่าการดำเนินการกิจกรรมในครั้งนี้เป็นการดำเนินการตามคำสั่งนายกรัฐมนตรี ในคราวประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อ15พค.2561 มอบหมายให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบและปราบปรามผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ โดยเฉพาะนายทุนเงินกู้ที่ปล่อยเงินกู้นอกระบบผิดกม.

ตร.เมืองคอน ส่งมอบรถ

ในส่วนของ ภ.จว.นครศรีธรรมราช สามารถยึดรถจยย.ได้ 248 คัน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี สามารถยึดรถจยย.ได้ 71คัน รถยนต์3คันและภ.จว.กระบี่ สามารถยึดรถจยย.ได้18คัน รถยนต์6คัน โดยรวมแล้วในพื้นที่ ภ.8 สามารถยึดรถจยย.กลับคืนมาได้ 337คัน รถยนต์9คัน ที่ตำรวจสามารถมอบคืนให้กับผู้เสียหายได้ทั้งหมด

ตร.เมืองคอน ส่งมอบรถ

ทำให้ลูกหนี้นอกระบบทุกคนต่างมีกำลังใจและดีอกดีใจที่ได้รถจยย.และรถยนต์กลับคืนมาเพื่อใช้ประกอบอาชีพที่สุจริตต่อไปเพื่อเป็นการคืนความสุขให้กับประชาชนตามนโยบายรัฐบาล

ตร.เมืองคอน ส่งมอบรถ

นอกจากนี้ทางตำรวจภ.จว.นครศรีธรรมราชยังสามารถดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด39ราย ผู้ต้องหา42คน โดยในจำนวนนี้สามารถดำเนินคดีกับนายทุนที่เรียกเก็บดอกเบี้ยเกินอัตราที่กม.กำหนด รายใหญ่2รายคือนายจำนง วงศ์เมฆ ท้องที่ ต.ควนกรด อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช สามารถยึดรถจยย.ได้94คัน เอกสารต่างๆอีกจำนวนมาก และนางละเมียด หรือครูทิพย์ บูรณ์พงษ์ทอง ต.ปากแพรก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช สามารถยึดรถจยย.ได้ 287คัน สมุดเอกสารต่างๆจำนวนมาก

ภาพ/ข่าว – ยุทธนา แต่งวงศ์ 082-3333139

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน