สนั่นสวนปาล์ม!! ชาวบ้านลำทับ จัดแข่งขันไก่แจ้ต้านภัยยาเสพติดอย่างคึกคักสนุกสนาน

675
views
ชาวบ้านลำทับ จัดแข่งขันไก่แจ้ต้านภัยยาเสพติด

สนั่นสวนปาล์ม!! แข่งขันไก่แจ้ต้านภัยยาเสพติดเยาวชนหันมาแข่งขันไก่อย่างสนุกนานปลูกฝังให้วัยรุ่นห่างไกลยาเสพติด.

วันนี้ ที่บ้านลำทับ ม.10 ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ ได้มีการแข่งขันไก่แจ้ชิงเงินรางวัล อย่างคึกคักและสนุกสนาน นาย ธรรมชนะ สุวิมลรัตน์ อายุ 49ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.ลำทับ ได้บอกว่า เมื่อ 3เดือนที่แล้วตนเอง ได้ไปเห็นเขาแข่งขันไก่แจ้ ที่ต่างจังหวัด เห็นแล้วสนุกสนานดี เลยเกิดไอเดียร์ ถ้ามาเปิดใน อำเภอลำทับ น่าจะดี

ชาวบ้านลำทับ จัดแข่งขันไก่แจ้ต้านภัยยาเสพติด

Loading...

เลย เปิดทดลองครั้งแรก ที่บ้านเกาะทางเข็น ม.4 ต.ลำทับ หลังจากเปิดไปสักพัก ก็มีเยาวชน มาร่วมแข็งขันอย่างมาก ตนเองรู้สึกดีใจ ที่สามารถริเริ่มทำให้เยาวชนที่ มั่วสุมยาเสพติดหันมาแข็งขันไก่แจ้ นายธรรมชนะ บอกว่าสนามแห่งนี้จะมีการแข่งกันทุกวันศุกร์ ส่วน สนามของตน ที่บ้านเกาะทางเข็น หมู่ที่ 4 อ.ลำทับ จะแข่งขันทุกวันเสาร์

ชาวบ้านลำทับ จัดแข่งขันไก่แจ้ต้านภัยยาเสพติด

โดยมี ชาวบ้านและวัยรุ่นในชุมชนนำไก่แจ้ มาแข่งขันแต่ละครั้งเกือบร้อยตัว มีทั้งผู้ชายและผู้หญิง จะเริ่มแข่งขันเวลา 13.00น. โดย เมื่อมาถึงชาวบ้านจะ ลงทะเบียน และ หยิบสลากว่า ไก่แต่ละตัวได้หมายเลขอะไร เมื่อหยิบได้แล้ว ผู้แข่งขัน ต้อง เอาไก่ไปวาง ตามหมายเลขที่เสาหลัก

ชาวบ้านลำทับ จัดแข่งขันไก่แจ้ต้านภัยยาเสพติด

โดยการแข็งขัน จะมีกรรมการ 1คน ต่อไก่ 4ตัว ชึ้งการแข็งขันครั้งละ 40 ตัว ไช้กรรมการ 10คน ชึ้งวันนี้มีผู้สมัครทั้งหมด 80ตัว แข่งขันรอบคัดเลือก2ครั้ง ค่าสมัคร ตัวละ100บาท โดยมีรางวัลทั้งหมด 12 รางวัล ชึ้ง เมื่อไก่พร้อมแล้ว กรรมการ ผู้จับเวลา โดยไช้กะลาเจาะให้เป็นรูไส่น้ำในขวดโหล ชึ้งไช้เวลา15นาที โดยการแข่งขันรอบแรก ไก่ที่ขันได้15ครั้งภายใน15นาที ไก่จะเข้ารอบชิงชนะเลิศ

ชาวบ้านลำทับ จัดแข่งขันไก่แจ้ต้านภัยยาเสพติด

ชึ่งวันนี้ มีไก่เข้ารอบ 16ตัว การแข็งขันรอบชิงชนะเลิศ จะไช้เวลา 15นาทีเหมือนเดิม รอบนี้ ไก่ ที่ขัน มากกว่าทุกตัว จะได้ ลำดับที่1 ชึ้ง ที่1ในวันนี้ ไก่ที่ชนะเลิส ขันไป 29 ครั้ง ได้รับรางวัล 100 0บาท ที่2 ขันไป 27ครั้ง รับเงินรางวัลไป 700บาท ที่3 ขันไป 25ครั้ง และลำดับ 4 ถึง 8 ได้รับรางวัล 300บาท ลำดับ 9 ถึง 12 ไดัรับรางวัล ปลอบใจไป รางวัลละ 200บาท

ชาวบ้านลำทับ จัดแข่งขันไก่แจ้ต้านภัยยาเสพติด

อย่างไรก็ตาม อำเภอลำทับ ได้มีการแข็งขันทุกวัน เริ่มวันอาทิตย์ สนาม บ้านนาย่านสบ้า วันจันทร์ สนาม บ้านทรายขาว วันอังคาร สนาม บ้านหนองยาง วันพุธ สนาม สิบห้อง สี่แยกสวนปาล์ม วันพฤหัส สนาม บ้านเกาะทางเข็น วันศุกร์ สนาม หน้าร้าน จักรยาน 999 วันเสาร์ สนามบ้านเกาะทางเข็น ท่านชอบสนามไหน ไปได้ตามอัธยาศัย

น้าเมศ มากผล รายงาน จากบ้านลำทับ

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน