ธารน้ำใจหลั่งไหล ช่วยเหลือ คู่รักสองสามีภรรยาพิการ จ.กระบี่ (คลิป)

685
views
ธารน้ำใจหลั่งไหล

ธารน้ำใจหลั่งไหล ช่วยเหลือ คู่รักสองสามี ภรรยา พิการ ฐานะยากจน อาศัยกระท่อมผุพัง ในพื้นที่ ม.11 ตำบลกระบี่ น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ หลังถูกเจ้าของที่ดินขับไล่ออกจากพื้นที่ ต้องขนย้ายข้าวของออกภายใน24 ชม. ขณะที่ผู้ใจบุญ และหลายหน่วยงานระดมบริจาควัสดุ เพื่อก่อสร้างที่อยู่ใหม่ในที่ดินสวนปาล์มของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่

ธารน้ำใจหลั่งไหล

วันที่ 20 ส.ค.61 ไพรัช เสดสัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.11 ต.กระบี่ น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ และนายอนุชิต แสมใหม่ อดีตผู้จัดการวงดนตรีชื่อดัง นายอนุวัฒน์ ศรีหมาด พร้อมเพื่อน ๆ ได้ช่วยกันขนย้าย ข้าวของ ภายในกระท่อมสองสามีภรรยาพิการ คือนายทนุ เกบุตร อายุ 26 ปี และภรรยา น.ส.สุนิสา น้ำเพชร อายุ 26 ปี ที่ปลูกในที่ดินเอกชน ที่อยู่ภาย ซอยปากทางเข้าวัดถ้ำเสือ ม.11 ต.กระบี่ น้อย อ.เมืองกระบี่

Loading...

ธารน้ำใจหลั่งไหล

หลังทราบว่า ทางเจ้าของที่ดินข่มขู่ให้ออกจากพื้นที่ภายในวันนี้ โดยย้ายไปอยู่ที่บ้านของ นายอนุชิต แสมใหม่ เป็นการชั่วคราว ส่วนสถานที่สร้างบ้านหลังใหม่ ขณะนี้ นายไพรัช เสดสัน ผู้ช่วยใหญ่บ้าน ได้อนุญาต ใช้สร้างในที่ดินสวนปาล์ม โดยจะสร้าง บ้านขนาด 3×4 เมตร ภายหลัง ได้รับบริจาค ทราย ปูน เสา อิฐบล็อก จากผู้ใจบุญ มาแล้วส่วนหนึ่ง ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้าง เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนใน เบื้องต้น

ธารน้ำใจหลั่งไหล

สำหรับ นายทนุ และนส.สุนิสา ป่วยเป็นอัมพฤกษ์แขนซ้าย ใช้การไม่ได้ และได้พบรักกันผ่านทางโลกโซเชี่ยล และมาอยู่กินด้วยกันมานานกว่า 10 เดือน ในแต่ละวันต้องใช้ชีวิตอย่างลำบาก เพราะฐานะยากจน ไม่มีทรัพย์สนติดตัว ต้องเดินเท้าไปทำงานวันละ 1 กิโลเมตร เพื่อรับจ้างล้างจานเพียงวันละ 50 บาท ทั้งคู่ต้องทานอาหารวันละมื้อเดียวเท่านั้น คือมื้อเย็น เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ส่วนรายได้จากเงินคนพิการ ทั้งสองคนรวม 1,600 บาท ต่อเดือน ไม่พอค่าใช้จ่าย ล่าสุดที่ดินที่ทั้งสองอาศัย ทางญาติได้ขายให้คนอื่นไปแล้ว จึงต้องย้ายออกไปภายในวันนี้

ธารน้ำใจหลั่งไหล

ด้านนายอนุวัฒน์ เพื่อของสองสามีภรรยาพิการ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ทั้งคู่ต้องย้ายออกมาจาก กระท่อม ที่เคยเป็นที่ซุกหัวนอน เนื่องจาก มีบุคคลที่อ้างว่าเป็นเจ้าของที่ดินที่ปลูกสร้างกระท่อมดังกล่าวมา ขับไล่ให้ออกจากพื้นที่ อ้างว่าเป็นเจ้าของโฉนดที่ดินที่สร้างกระท่อมของสองสามีภรรยา

ธารน้ำใจหลั่งไหล

จึงต้องย้ายออกมาในวันนี้ ได้ไปพักอยู่ที่บ้านของนายอนุชิต ชั่วคราว ระหว่าง รอการก่อสร้างบ้านหลังใหม่ภายในที่ดินสวนปาล์มน้ำมันของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งอนุญาตให้ทั้งสร้างบ้านอาศัย ซึ่งหลังจากนี้ก็ต้องระดมเงินเพื่อจัดซื้อวัสดุก่อสร้าง เช่นหลังคากระเบื้องที่ยังขาดอยู่ โดยมีกลุ่มช่างเครื่องเสียง รถแต่งซิ่ง และนักเล่นเสียงรถยนต์ ได้เข้ามาช่วยกันก่อสร้าง อยู๋ในขณะนี้

หากต้องการช่วยเหลือ ติดต่อได้ที่ โทร.064-5167905 นายทนุ เกบุตร บัญชีธนาคาร ธกส. สาขาท้ายเหมือง บัญชีออมทรัพย์ เลขบัญชี 019602373976

น้าเมศ รายงาน

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน