ไม่ทิ้งกัน ชมรมนักรบชุดดำแห่เยี่ยมเพื่อนอดีตทหารป่วย

186
views
ชมรมนักรบชุดดำ

ชมรมนักรบดำรุดเยี่ยม เพื่อนอดีตทหารพรานเก่า หลังทราบข่าวมีชีวิตสุดลำเค็ญ แถมเป็นอัมพาตช่วยตัวเองไม่ได้มากว่า 8 ปี วอนสังคมช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 29 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับการเปิดเผยจาก นายวิสัน ดาวกระจาย ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ตำบลท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า มีลูกบ้านของตน 1 ครอบครัว ที่ได้รับความเดือดร้อนต้องรับภาระเลี้ยงดูชายพิการ ด้วยความลำบากและยากจนมาก อยากให้สังคมได้ช่วยเหลือในด้านต่างๆเพื่อเอาบุญ

ทั้งนี้จากการที่ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่ บ้านเลขที่ 28/2 หมู่ 1 บ้านบางตะเภา ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จึงพบกับ นายนิคม รักษายศ อายุ 52 ปี ที่นอนป่วยเป็นอัมพาต ช่วยเหลือตัวเองได้เล็กน้อย และอดีตเคยเป็นทหารพรานค่าย ควนพลอง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช นอนอยู่ในเพิงพักที่มีผ้ามากั้นไว้

Loading...

นายนิคม เผยว่า ตลอดระยะเวลา 8 ปีกว่าที่ล้มป่วยเป็นอัมพาต ต้องพยายามช่วยเหลือตัวเองมาโดยตลอด โดยมีลูกชายคนโต และผู้เป็นแม่ ตลอดจนเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง แวะเวียนมาดูแลให้การ ช่วยเหลือทุกวันนี้ได้กินเงินเดือนของผู้พิการเดือนละ 800 บาทประทังชีวิตไปวันๆ ส่วนลูกชายที่คอยดูแลอยู่ก็ต้องออกไปรับจ้างกรีดยางมี รายได้เฉลี่ยวันละ200 บาทก็ไม่พอใช้จ่าย จึงอยากจะขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ สิ่งที่อยากจะได้คือเตียงนอนแบบปรับขึ้นลงได้เหมือนของทางโรงพยาบาล เพื่อจะได้ลุกนั่งกินข้าวกินน้ำได้สะดวก และที่นอนถุงลมเพื่อไม่ให้เกิดเป็นแผลกดทับ

ทั้งนี้สามารถโอนเงินเพื่อช่วยเหลือเข้าบัญชีของ นางสร้อย รักษายศ อายุ 81 ปี ผู้เป็นมารดาของนายนิคม ได้ที่เลขบัญชีของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การ เกษตร (ธ.ก.ส.)สาขาทุ่งใหญ่เลขที่บัญชี 016152239590 หรือท่านใดจะเดินมาเยี่ยมนายนิคมถึงที่ ก็สอบถามเส้นทางได้ที่เบอร์ของ นายวิสัน ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 08 – 4851- 3832 และเบอร์ของ นายจตุจักร รักษายศลูกชายที่ดูแลได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 09 – 3731 – 2890

ขณะที่นายธงชัย เส้งนนท์ นายกเทศมนตรีตำบลน้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา อดีตทหารพรานค่ายควนพลอง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมเพื่อนร่วมรุ่นกว่า 20 นายเดินทางมามอบเงินสดพร้อมถุงยังชีพ และที่นอนสำหรับคนป่วย หลังจากทราบข่าวว่าเพื่อนอดีตทหารพรานร่วมค่ายได้พิการลง..

ที่มาข่าว – dailynews.co.th

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน